Siêu thị cười

"Sợ vãi" - Khi tiếng lóng bị lạm dụng quá đà

Hiện nay tiếng lóng trở nên khá phổ biến trong giao tiếp, đặc biệt là với các bạn trẻ. Trong môi trường thường xuyên sử dụng mạng xã hội khiến tiếng lóng vô tình trở thành ngôn ngữ giao tiếp được sử dụng với tần suất ngày càng nhiều.

Tiếng lóng thường xuất hiện trong văn nói, mang tính gợi mở, sáng tạo cũng như giúp cho câu chuyện hằng ngày trở nên vui nhộn và thú vị hơn. Nhưng tiếng lóng xấu hay tốt còn tùy thuộc vào đối tượng sử dụng với nội dung, ý nghĩa muốn truyền tải là gì và tránh việc lạm dụng quá nhiều.

Câu chuyện Anh Sui dưới quê lên thăm vợ chồng con gái, gặp Chị Sui thích nói tiếng lóng làm anh Sui dở sống dở chết vì hiểu lầm những câu tiếng lóng của chị Sui. Anh Sui nghe không hiểu ý và quá sợ hãi, ông vội vã trốn về quê. Không chỉ riêng Anh Sui, vợ chồng con trai chị cũng gặp nhiều phen khó xử với cách sử dụng từ ngữ “lạ” trong giao tiếp của mẹ mình. 

Bởi vậy sử dụng tiếng lóng để giao tiếp phải phù hợp với từng hoàn cảnh, nếu không sẽ gây ra những tình huống trớ trêu ảnh hưởng đến tình cảm của mọi người.

Việc sử dụng tiếng lóng vô tội vạ sẽ gây ra những hậu quả như thế nào? Chị Sui có nhận ra được lỗi sai trong giao tiếp của mình hay không? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mai Dũng,Vũ Thanh, Thuỳ Dương, Lê Cường, Kiều NgânMời quý khán giả đón xem Siêu thị cười: Sợ vãi, phát sóng lúc 23g thứ Bảy trên kênh HTV9.

Kim Quyên