Sitcom "Gia đình sô-bít" chính thức lên sóng HTV7

Mới 25 tuổi, Gin Tuấn Kiệt đã thành "ông chú nhà người ta"; Phát La được yêu chiều hết mực khi là cháu nội đích tôn; Trung Dân, Hữu Thạch, Hứa Minh Đạt... tề tựu đông đủ trong sitcom mới "Gia đình sô-bít".

Từ ngày mai (11/7), bộ sitcom mới "Gia đình sô-bit" sẽ chính thức được phát sóng lúc 21g55 trên kênh HTV7. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi bật: nghệ sĩ Trung Dân, Hữu Thạch, Hứa Minh Đạt... cùng các diễn viên trẻ từng góp mặt trong sitcom đình đám trước đó - "Gia đình là số 1": Gin Tuấn Kiệt, Phát La, Thiên Nga...

"Gia đình sô-bít" là sê-ri sitcom gia đình dài tập, kể về 1 gia đình tam đại đồng đường cùng sống chung dưới một mái nhà. Khoảng cách thế hệ, sự khác biệt về suy nghĩ, cá tính của mỗi thành viên trong gia đình đã phát sinh nhiều tình huống dở khóc dở cười, tạo nên điểm nhấn đặc biệt của bộ phim. Xuyên suốt bộ phim là những tiếng cười sảng khoái nhưng lại thấm đẫm triết lí về tình cảm cha con, tình anh em, tình vợ chồng... Trong gia đình thú vị này, nghệ sĩ Trung Dân vào vai ông nội tên là Bảo Trọng. Ông Trọng là người có tiếng nói, luôn đứng đầu và được mọi người kính sợ. Dù bận rộn tới cỡ nào, trước 6g30 tối chủ nhật hàng tuần, tất cả thành viên phải tề tựu đông đủ để ăn bữa cơm gia đình. Bề ngoài, đây là một gia đình êm ấm nhưng bên trong tiềm ẩn hàng loạt xung đột, mâu thuẫn, từ mối quan hệ anh em trai, ba chồng nàng dâu, đến chị em dâu, chị em họ… Phim bắt đầu có biến chuyển khi ông nội dắt về 1 chàng trai 25 tuổi (Gin Tuấn Kiệt) và thông báo với gia đình đây là "ông trẻ" - em cùng cha khác mẹ với ông, sẽ đến ở chung với gia đình. Căn nhà vốn chật chội, đầy mâu thuẫn nay lại phải ở chung với 1 "ông chú" xa lạ khiến mọi người càng thêm khó chịu. Mọi sự càng rối ren hơn khi người con trai út - nghe theo lời vợ - nhất quyết đòi bán nhà, ra ở riêng. 

Lúc này, "ông chú" 25 tuổi đột ngột thông báo: mình mới là chủ nhân thật sự của ngôi nhà và đưa giấy tờ ra chứng minh. "Ông chú" còn ra điều kiện mọi người muốn ở lại ngôi nhà thì phải sống hòa thuận với nhau. Từ đây, hàng loạt những tình huống hài hước sẽ nảy sinh. Một mặt, các thành viên trong gia đình quay ngoắt 180 độ từ ức hiếp, ghét bỏ "ông trẻ" thành ra sức nịnh nọt; mặt khác, họ lại âm thầm bàn cách để gài kèo hòng đuổi "ông trẻ" ra khỏi nhà. Tuy không thể đuổi ông chú ra khỏi nhà, song nhờ quá trình hợp sức đó, các thành viên trong gia đình thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Đến cuối cùng, mỗi thành viên nhận ra, tuy khác biệt về tính cách nhưng mỗi người đều có những nét đáng yêu riêng. Và người thân, không có nghĩa là phải giống nhau hoàn toàn. Bên cạnh đó, tình cảm phát sinh giữa "ông chú" và cô cháu gái "men-lì" mê cung hoàng đạo Bạch Dương cũng là một tuyến chuyện thú vị, đầy tính tréo ngoe. Tình cảm đó khiến cô nàng dằn vặt, đấu tranh tư tưởng mỗi ngày. Trong khi đó, "ông chú giả” luôn mắc kẹt, giữa việc giữ lời hứa với ông nội đóng giả "ông trẻ" – và việc nói ra tình cảm của mình. Thêm vào đó, tình yêu thuần khiết, mãnh liệt của cô gia sư đối với "ông chú" càng khiến "vòng tình yêu" của cả ba trở nên éo le, dở khóc dở cười. Bên cạnh đó, chuyện tình "chị - em" đơn phương, đáng yêu của Gia Bảo (Phát La) với cô gia sư tiếng Anh hơn tuổi cũng là một điểm nhấn dễ thương cho bộ phim.

Đón xem phim vào 21g55 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày mai (11/7). 
Thiên Bình