SAO NHẬP NGŨ - TẬP 12

Sinh tồn để chiến đấu

Trong tập 12 “Sinh tồn để chiến đấu” chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển”, bộ phận chủ yếu được huấn luyện đi khom, tiếp cận mục tiêu và đánh pháo tay vào lỗ bắn. Cùng lúc đó, bộ phận bảo đảm được đào tạo kỹ năng sinh tồn.

Bộ phận chủ yếu ngụy trang để đi khom, tiếp cận mục tiêu

Với nội dung huấn luyện đi khom, đánh pháo tay vào lỗ bắn, đơn vị có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Cao Sơn Thạch. Anh đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi đồng hành cùng các chiến sĩ nữ của bộ phận chủ yếu. 

Trong phần ngụy trang, Thùy Anh bị chỉ huy nhắc nhở vì thực hiện sai quy tắc và khác mọi người. Võ Hoàng Yến hài hước tiết lộ: “Tôi ngụy trang bằng cách vẽ râu cho giống đàn ông để ngầu hơn. Võ Minh Sơn là nhân cách thứ hai của tôi khi tham gia Sao nhập ngũ”. 

Đồng chí Minh Trang "toát mồ hôi" vì sợ rắn khi được huấn luyện sinh tồn

Bên cạnh đó, Hoàng Yến đã làm mẫu cho đơn vị động tác đi khom, tiếp cận và áp sát mục tiêu. Mũi trưởng liên tục nhắc nhở, đào tạo cô và các chiến sĩ khác cách thực hiện đúng động tác. Dù đau đầu gối nhưng cô đã phải tập luyện nhiều lần. Nhã Phương thể hiện quyết tâm cao độ đối với bài huấn luyện. Cô thực hiện đúng động tác và được mũi trưởng khen ngợi. 

Thiên Ân và Minh Trang được phân về bộ phận bảo đảm vì không đạt kết quả tốt trong hội thao tổng hợp trước đó. Họ được huấn luyện nội dung sinh tồn của chiến sĩ đặc công. Theo đồng chí giáo viên: “Sinh tồn là những kĩ thuật mà chúng ta sử dụng để duy trì sự sống trong mọi trường hợp, hoàn cảnh ở tất cả các loại địa hình. Cụ thể ở biển đảo là địa hình đặc trưng của chiến sĩ đặc công nước. Chúng ta phải duy trì sự sống thì mới hoàn thành được nhiệm vụ”. 

Minh Trang vượt qua nỗi sợ, can đảm bắt rắn 

Được phân công nhiệm vụ tìm kiếm nguồn thức ăn, Minh Trang tìm ở khu vực đảo, Thiên Ân tìm ở khu vực bờ biển, mép nước. Trong quá trình đi hái chanh rừng, Minh Trang hoảng sợ khi gặp rắn. Cô chia sẻ: “Bò sát là loài động vật mà em sợ nhất hành tinh”. Dù vậy, cô đã cố vượt qua nỗi sợ nhờ đồng đội trấn an và hướng dẫn cách bắt rắn. Còn Thiên Ân lại vui sướng vì bắt được nhiều ốc và còng trên bãi biển. 

Thiên Ân được hướng dẫn bắt rắn sau khi hoàn thành nhiệm vụ bắt ốc bên bờ biển

Minh Trang chuyển hóa nỗi sợ thành sự dũng cảm để làm quen với việc bắt rắn. Không chỉ vậy, cô hướng dẫn cách bắt rắn cho Thiên Ân và được chỉ huy khen ngợi về sự nỗ lực học hỏi của mình. Ngoài ra, bộ phận bảo đảm được huấn luyện cách đánh lửa, tìm nguồn nước và chế biến các loại thực phẩm đã tìm kiếm. 

S.T Sơn Thạch biểu diễn văn nghệ trong giờ giải lao

Đánh pháo tay vào lỗ bắn và bắn súng là nội dung khó mà bộ phận chủ yếu được đào tạo. Nhã Phương, Ngọc Linh, Quỳnh Mai, Diễm My, Hoàng Yến tuy còn nhiều thiếu sót khi thực hiện các động tác nhưng đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Riêng Thùy Anh ném pháo không trúng lỗ bắn. Cô giữ bình tĩnh cơ động nhanh chóng ra vị trí khác theo lời chỉ huy. 

Ngọc Linh và các chiến sĩ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đánh pháo tay và bắn súng 

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào khi cả đội được huấn luyện kĩ thuật lặn cơ bản? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang