“Siêu tốc độ”: Cuộc chiến đọ sức bằng tốc độ

Có thể "Siêu tốc độ" chưa thể sánh bằng loạt siêu phẩm "Quá nhanh quá nguy hiểm" về độ chỉnh chu trong từng thước phim. Nhưng bộ phim này cũng đã thể hiện đúng theo tinh thần của tựa phim - một cuộc chiến đọ sức bằng tốc độ nghẹt thở và đẹp mắt.

Anh em nhà Foster

Câu chuyện xoay quanh anh em Andrew và Garret Foster, là hai siêu trộm xe khét tiếng. Để tìm kiếm thử thách mới, họ quyết định khởi hành đến miền Nam nước Pháp. Và mục tiêu mà cả hai nhắm đến là chiếc Bugatti 1937 hàng hiếm có giá trị lên đến hàng triệu euro thuộc sở hữu của ông trùm Jacomo Morier.

Nhưng đây là một thử thách không dễ thực hiện, anh em nhà Foster nhanh chóng bị tóm gọn. Để giữ mạng sống, Jacomo buộc họ phải trộm đi chiếc xe đắt tiền nhất của Max Klemp, kẻ thù của hắn. Trong lúc phải tìm cách thoát thân khi đứng giữa ân oán giữa hai ông trùm tội phạm, Andrew và Garret còn rơi vào tầm ngắm của cảnh sát quốc sau nhiều phi vụ mà họ đã thực hiện. 

Scott Eastwood hóa thân thành siêu trộm Andrew Foster 

Nếu đọc qua nội dung, những người yêu phim hẳn sẽ dễ dàng nhận ra Siêu tốc độ (Overdrive) khai thác đề tài vốn không có gì mới mẻ trong điện ảnh. Điểm mới duy nhất của bộ phim này chính là sự kết hợp giữa tốc độ và những siêu trộm. 

Trong phim hội đủ những pha hành động được trải nghiệm trên những đường đua gay cấn gần như loạt “bom tấn” Quá nhanh quá nguy hiểm (Fast & Furious); những kế hoạch được vạch ra từ một nhóm siêu trộm rồi tập hợp các thành viên để thực hiện nhiệm vụ khó nhằn na ná như siêu phẩm Những tên cướp thế kỉ. 

Anh em nhà Foster đã lập nên một nhóm siêu trộm để cùng thực hiện nhiệm vụ

Những phút đầu tiên của bộ phim tạo ra được bầu không khí đầy hứa hẹn cho một cuộc chiến được đọ sức bằng tốc độ và trí thông minh. Ngoài ra, điểm thu hút của Siêu tốc độ không chỉ ở nội dung mà còn ở dàn siêu xe hoành tráng được xuất hiện trong bộ phim. Trong gara nhà ông trùm Max Klemp là một bộ sưu tập siêu xe gồm: Ferrari 250 GTO, AC Cobra 427, Porsche 356 Speedster, Bugatti Type 57SC Atlantic… khiến người xem phần nào choáng ngợp về mức độ đầu tư hoành tráng của nhà sản xuất. 

Dàn siêu xe trong phim

Tuy nhiên, có lẽ thời lượng 96 phút vẫn còn chưa đủ để tạo ra một tổng thể hợp lý bởi nhịp phim khá chậm khiến nửa phần sau của Siêu tốc độ dường như giảm nhiệt so với những thước phim đầu. Đồng thời những đoạn cao trào diễn ra trên đường đua cũng chỉ dừng lại ở mức độ vừa đủ, chứ chưa thể tạo ra được sự căng thẳng đến nghẹt thở đằng sau những cú drif. 

Gạt bỏ những so sánh giữa Siêu tốc độ với những siêu phẩm có nội dung tương tự từng làm mưa làm gió một thời trên màn ảnh rộng, nhìn chung, đây vẫn là một bộ phim hành động đảm bảo yếu tố giải trí nhất định. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia cùng anh em nhà Foster trên những cung đường của Siêu tốc độ.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên Scott Eastwood, Freddie Thorp, Ana de Armas, Gaia Weiss… được phát sóng vào lúc 16g40 ngày 8/9 và 8g10 ngày 10/9 trên kênh Fox Movies Family thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Minh