Siêu thị cười tháng 8/2021

Siêu thị cười: Phương thuốc bí truyền

Kịch “Phương thuốc bí truyền” do Mai Thịnh - Hoàng Ngọc biên soạn, dưới bàn tay biên tập của Thu Hằng, vở kịch trở nên vui nhộn, hài hước, thú vị nhưng không kém phần sâu sắc.

Nội dung câu chuyện xoay quanh việc vợ chồng ông Sửu bị đau nhức xương khớp lâu năm, uống bao nhiêu thuốc cũng không khỏi, nhất là mỗi khi trái gió trở trời khiến hai vợ chồng “ăn không ngon ngủ không yên”. “Có bệnh thì vái tứ phương”, vì thế, thay vì việc đi khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế có đầy đủ chứng nhận thì vợ chồng ông Sửu lại “ngại phiền hà, uống hoài cũng không hết”, nên tin tưởng vào những bài thuốc bí truyền từ các “thần y”.

Tình cờ, trong một lần du lịch đến vùng cao, ông Sửu làm quen với một thầy lang được nhiều người đồn đại là “chỉ thích sống trên đỉnh núi, có rất nhiều loại thuốc bí truyền”. Thầy lang còn tặng cho vợ chồng ông Sửu một ít lá thuốc về ngâm rượu vô cùng hiệu quả, điều này làm ông Sửu tin tưởng rằng mình đã gặp được cao nhân, “lương y ở ẩn” và quyết định đặt số lượng lớn “thuốc bí truyền” cho bà con trong xóm. 

Số tiền mua “thuốc bí truyền” đắt không tưởng, khiến ông Sửu càng tin vào việc “giá trị sản phẩm đi kèm chất lượng”, ông đành hỏi vay mượn khắp nơi để đủ tiền lấy thuốc về. Trớ trêu thay, lần này bệnh tình chẳng những không thuyên giảm mà cả nhà ông Sửu còn bị đau bụng tiêu chảy bởi những loại lá cây, rễ cây “thập cẩm” mà “cao nhân dỏm” kia trộn lẫn vào bao thuốc... 

Nạn “thần y” giả, buôn bán thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đã và luôn làm xã hội, dư luận vô cùng phẫn nộ. Dẫu biết có một bộ phận người dân đủ hiểu biết sẽ không tin vào những lời nói bịa đặt từ các “cao nhân ở ẩn”, thế nhưng vẫn còn có người thiếu kiến thức sẽ vội tin vào những lời quảng cáo vô căn cứ, nhất là hiện nay những kênh “truyền thông bẩn” đang mọc lên ngày càng nhiều. Thật giả lẫn lộn khiến số người tin tưởng mua và sử dụng thuốc từ “thần y” giả cũng không phải ít.

Vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ: Hữu Thạch, Tô Thiên Kiều, Thiện Trung, Quốc Tuấn… 

Đón xem Siêu thị cười: Phương thuốc bí truyền - phát sóng lúc 15g20 thứ Ba (ngày 31/8) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh