Siêu thị cười tháng 9/2021

Siêu thị cười: Lấy vợ cho ai?

“Dựng vợ gả chồng” là một trong những quyết định quan trọng của đời người. Tuy nhiên, xu hướng sống độc thân hoặc kết hôn muộn, ngày càng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Giống như câu chuyện của Hoàng Nhân trong “Lấy vợ cho ai” - anh là con trai duy nhất trong gia đình, cháu đích tôn của dòng họ, nhưng đã ngoài 40 mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, không biết ngày nào mới “thành gia lập thất”. Cả gia đình Hoàng Nhân ai nấy đều lo lắng, thúc ép Nhân phải lấy vợ sinh con. 

Gia đình tổ chức “họp bàn tròn”, bàn về chuyện lấy vợ của Hoàng Nhân. Từng người lập ra “Bảng tiêu chuẩn” về vợ tương lai cho Nhân, “chín người mười ý”, ai cũng cho mình là đúng, cả nhà tranh luận ầm ĩ vì mỗi người có tiêu chí riêng, chỉ mỗi mình Nhân - nhân vật chính, chỉ biết im lặng thở dài.

Để ngăn cản “sự tích cực” của gia đình, Hoàng Nhân đã lập ra kế hoạch “tìm bạn gái giả”, mong mọi người "bớt quan tâm chuyện trăm năm” của mình. Tuy nhiên, diễn biến không lường của sự việc đã khiến Nhân không thể kiểm soát được, anh phải thú nhận đây chỉ là một người bạn giúp anh đóng kịch, cốt yếu để mọi người hiểu ra rằng không nên ép anh kết hôn và can thiệp quá sâu vào chuyện chọn bạn đời của người khác, vì suy cho cùng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ bản thân họ cần gì.

Vở diễn có sự tham gia của: NSƯT Quỳnh Hương, Cao Việt Hưng, Ngọc Lan, Thạch Thảo, Trường Thịnh, Trường Ân.

Đứng trên góc độ người xem, khán giả sẽ dễ dàng thấu hiểu được thông điệp của tác giả: Hạnh phúc thực sự được xây dựng trên tình yêu thương, sự hiểu biết, lòng bao dung, nên ở đâu có tình yêu thương và chia sẻ thì ở đó có hạnh phúc. Do đó, hạnh phúc xây dựng trên nền tảng hôn nhân không phải là duy nhất. Khi bước vào hôn nhân, chỉ cần thiếu tình thương, thiếu tôn trọng, thiếu sự chia sẻ và đồng cảm, chắc chắn cặp đôi sẽ không hạnh phúc. Bằng chứng là rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, hoặc là sự chịu đựng lẫn nhau. Ngược lại, cá nhân yêu thích cuộc sống tự do, có lý tưởng sống khác, có trách nhiệm đối với bản thân, xã hội và có khả năng tự chăm sóc mình, tự họ cũng có thể xây dựng được hạnh phúc cho mình và cho người khác bằng nhiều cách thức khác nhau.

Siêu thị cười: Lấy vợ cho ai - phát sóng 23g thứ Bảy (ngày 4/9) trên HTV9.

Mỹ Hạnh