Sau khi Gia Quý phi “bị loại”, cục diện cung đấu sẽ như thế nào?

Gia Quý phi - Kim Ngọc Nghiên được xếp vào danh sách phi tần có độ hiểm ác bậc nhất hậu cung. Tưởng rằng cả đời Ngọc Nghiên toan tính nhưng nàng cũng chỉ là con cờ của người khác. Sau khi nàng ra đi, tranh đấu hậu cung ngày càng sôi nổi.


Cục diện hậu cung sẽ thế nào khi Gia quý phi ra đi?

Xuất thân hiển hách

Vốn xuất thân Tôn Nữ Ngọc Thị, Kim Ngọc Nghiên được gả sang nhà Thanh với trọng trách mang vinh quang về cho Mẫu tộc. Thay vì dành trọn tình cảm cho Càn Long thì nàng lại mang trong lòng hình bóng của một nam nhân khác.

Lúc mới nhập cung, Kim Ngọc Nghiên được phong vị quý nhân. Là người xinh đẹp, sắc sảo, nàng hiểu được phân vị của mình không cao nên âm thầm đứng sau “chỉ điểm” làm náo loạn hậu cung.

Nàng chọn phe Hoàng hậu Phú Sát làm nơi núp bóng chờ thời, nhưng thật chất lại là người điều khiển cuộc chiến cung đấu. Với những mưu kế thâm sâu, Ngọc Nghiên mượn tay phi tần này để trừ khử phi tần khác, nghiễm nhiên bước lên ngôi vị Gia Quý phi. Sau khi tiễn Hoàng hậu về trời, nàng tiếp tục muốn ngồi chiếc ghế nắm giữ lục cung. 

 Gia Quý Phi luôn muốn làm vinh quang cho Mẫu tộc của nàng...

Kết cục thê thảm 

Thế nhưng, “người tính không bằng trời tính”, Nhàn Phi Như Ý mới chính là người được Càn Long sắc phong ngôi vị Hoàng hậu. Ngọc Nghiên hại người không thành lại khiến bản thân rơi vào ngõ cụt. 

Nàng không ngờ sống lâu năm trong cung, mưu tính cả đời, cuối cùng cũng trở thành con cờ bị người khác lợi dụng. Từ một phi tần được Càn Long sủng ái, Gia Quý phi trở thành tội đồ, phải sống trong cảnh cô độc, lạnh lẽo chốn thâm cung.

Thật ra, Gia Quý phi mang tiếng là một phi tần được sủng ái bậc nhất hậu cung, nhưng thực tế, Càn Long cũng chẳng yêu thương nàng thật lòng. Ngọc Nghiên không bị Càn Long ban chết chỉ vì một lẽ duy nhất, nàng xuất thân cao quý thuộc dòng dõi vương triều Ngọc Thị của Triều Tiên. 

Ngày qua ngày, Ngọc Nghiên phải sống trong sự dày vò, chia cắt tình mẫu tử, cùng bệnh tật không thể chữa khỏi. Ngay vào thời điểm đó, gia tộc của Ngọc Nghiên nhẫn tâm chối bỏ thân phận của nàng. Điều này đồng nghĩa với việc Càn Long muốn chém muốn giết đều không liên quan đến Ngọc Thị. 

Thế nhưng cuối đời nàng lại bị Mẫu tộc chối bỏ

Cả đời Ngọc Nghiên luôn vì mục đích trèo lên vị trí cao nhất để đem lại vinh quang cho Mẫu tộc và củng cố vương quyền cho người mà nàng yêu thương. Nhưng đến lúc thất thế, sau lưng nàng chẳng còn tình thân để nương tựa. Vì vậy, đây không chỉ là nỗi đau mà còn là mũi tên chí mạng khiến Ngọc Nghiên không còn muốn tồn tại trên cõi đời.

Trước khi ra đi, người đẹp dùng sức lực cuối cùng để mặc bộ hanbok truyền thống, chải tóc tươm tất, khuôn mặt xinh tươi. Bởi lúc rời bỏ quê hương để gả sang đất khách, Ngọc Nghiên trẻ trung xinh đẹp thế nào thì khi nhắm mắt, nàng vẫn muốn giữ được dung mạo của thuở ban đầu ấy. 

Cảnh này khiến người xem không khỏi xót xa về thân phận nữ nhi là nạn nhân của cuộc hôn nhân chính trị. Họ không được yêu trọn vẹn, đến lúc chết cũng không có ai thương xót.

Cục diện cung đấu sẽ tiếp diễn ra sao?

Lúc Gia Quý phi nằm trên giường bệnh, Hoàng hậu Như Ý từng ghé qua bởi nàng muốn Ngọc Nghiên nói ra toàn bộ sự thật. Những nạn nhân mà Gia Quý phi âm thầm hãm hại gồm: Hoàng hậu Phú Sát, Tuệ Hiền Hoàng Quý phi, Thuần Huệ Hoàng Quý phi, Mai Tần, A Nhược… lại không bao gồm những đứa con của Như Ý. Bản thân Ngọc Nghiên cũng không hiểu lí do vì sao nàng lại bị vướng vào tội đồ mưu hại dòng dõi hoàng tộc. 

Cục diện hậu cung tiếp tục nổi sóng khi Hoàng hậu Như Ý sinh khó. Thập tam A Ca mà Càn Long mong đợi vừa chào đời đã không thể cất tiếng khóc. Nỗi đau mất con chưa kịp nguôi, Chính sứ Khâm Thiên giám đã đổ hết mọi tội lỗi lên người Như Ý với lí do: “Mệnh Hoàng hậu không hợp, khắc chết A ca”.

Hòa Kính công chúa (góc trái) quay về để trả thù cho Phú Sát Hoàng hậu

Càn Long vốn là người cố chấp lại tin vào Thiên mệnh, thêm vào nỗi đau mất con, càng trở nên tàn nhẫn. Ngoài việc Càn Long xử tội những kẻ “phán” lời Thiên mệnh để che giấu nỗi sợ hãi, Hoàng đế còn bỏ mặc Hoàng hậu trong nỗi đau mất con. 

Không thể nhận tiếng oan “mẹ khắc con”, Như Ý đã hạ lệnh Lăng Vân Triệt đi điều tra sự thật. Trong lúc tình cảm giữa Hoàng đế và Hoàng hậu đang bị chia cách, nhân thời cơ này, Lệnh phi tiếp tục kéo thêm Du phi vào cuộc. Tỉ muội của Như Ý bất ngờ trở thành kẻ chủ mưu trong việc mưu hại Thập Tam A ca. 

Nhân việc nhắc đến chiêu trò của chủ nhân Vĩnh Thọ cung, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Vệ Dương thị - thân mẫu của Lệnh phi. Tuy Vệ thị toan tính, nham hiểm nhưng chỉ bộc lộ cho người khác thấy sự nông cạn của mình. Điểm này hoàn toàn thua xa con gái yêu Vệ Yến Uyển. 

Với mong muốn Hoàng hậu thất thế, Lệnh phi sớm bước lên ngôi vị cao nhất hậu cung, Vệ thị đã giở chiêu trò trù ếm. Nhưng hành động ngớ ngẩn này sớm bị Tổng quản Thái giám Lý Ngọc phát hiện. Nỗi oan của Du Phi được giải, còn chủ tớ Vĩnh Thọ cung phút chốc bị thất thế.

Diễn biến tiếp theo của Hậu cung Như Ý truyện ngày càng hấp dẫn khi Thất Công chúa của Lệnh phi vừa mới chào đời đã được Hoàng đế giao cho Dĩnh phi nuôi dưỡng. Bản thân Lệnh phi bị tước phong vị hiện có, giáng làm Đáp ứng. 

Sau cú lật đổ này, mọi công sức của Vệ Yến Uyển coi như đổ sông đổ biển. Kế hoạch ngoi lên ngôi vị chủ lục cung quay lại vạch xuất phát. Vậy Vệ Yến Uyển sẽ làm gì để có thể trở mình ngay khi tính mạng đang trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”?

Lệnh phi đã bị giáng làm Đáp ứng sau khi âm mưu bại lộ

Ngoài ra, cục diện cung đấu trở nên sôi nổi hơn khi có sự góp mặt của Hòa Kính Công chúa - Cảnh Sắt, con gái của Tiên Hoàng hậu Phú Sát. Sau khi được hòa hôn vì mục đích chính trị, cô trở về cung như một vị anh hùng được Càn Long hết mực yêu thương.

Gặp lại Hoàng hậu Như Ý, Cảnh Sắt luôn mang trong lòng mối hận vì cô cho rằng Ngạc nương qua đời là do nàng gây ra. Vì vậy, khi hậu cung xảy ra tranh đấu, Hòa Kính Công chúa luôn chỉa mũi dùi về phía Như Ý mặc cho nàng cũng chỉ là nạn nhân của những âm mưu, toan tính. 

Muốn biết cục diện cung đấu trong "Hậu cung Như Ý truyện" sẽ diễn biến ra sao, mời quý vị đón xem những tập tiếp theo của bộ phim vào lúc 13g từ thứ hai đến thứ bảy trên kênh HTV7.

Hoàng Minh