Ngũ long đại náo - Tập 3

Sau con dâu, Kiều Mai Lý gây chiến với hàng xóm

Không phải ngẫu nhiên mà bà Chín (Kiều Mai Lý) lại được gọi là Chín Phản Lực. Mâu thuẫn căng thẳng giữa Kiều Mai Lý, Linh Trung lên cao khiến họ cãi nhau chí chóe. Thậm chí, Kiều Mai Lý “chơi chiêu”, trả đũa Linh Trung khiến ông tức xanh mặt...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong tập 3 "Ngũ long đại náo". Phim vừa được phát sóng lúc 13g15 chiều qua (20/1) trên kênh HTV7.

Tập phim mở đầu bằng loạt nghi vấn của Ba Nhớ (Quốc Cường) về mối quan hệ vợ chồng với Cẩm Nhung (Bích Trâm). Lý do là từ một lần tình cờ Ba Nhớ đọc được dòng cảm xúc do Cẩm Nhung chia sẻ bâng quơ trên mạng xã hội “có duyên xa cỡ nào cũng tìm gặp. Không duyên sát kế bên cũng bằng không!” khiến anh chàng vô cùng lo lắng. Sợ rằng cô vợ Cẩm Nhung đã hết tình cảm dành cho mình, Ba Nhớ tìm đến cô em gái Út Đợi (Kiều Oanh) để nhờ tư vấn.

Trước tình cảnh của anh trai, Út Đợi suy đoán chị dâu Cẩm Nhung đã chán chồng. Nên phải giúp Ba Nhớ lấy lại phong độ. Trước tiên là tìm cách tập luyện để biến chiếc bụng bự một múi thành cơ bụng sáu múi. Hơn nữa, Ba Nhớ còn nghe theo lời mách bảo “phản khoa học” của Hữu Duyên (Huỳnh Nhu) bằng cách kiêng ăn rằng phải ăn cơm từng hạt, uống nước từng giọt. 

Chưa được bao lâu, Ba Nhớ đã mặt mày tái mét và ngất đi vì kiệt sức. Sau cùng cô vợ Cẩm Nhung cũng biết được đầu đuôi sự việc và ngay lập tức giải thích mọi chuyện với chồng. Sau khi nghe lời lý giải của vợ, Ba Nhớ mới ngộ ra rằng tất cả đều do trí tưởng tượng của mình mới có nhiều hiểu lầm như vậy. Cuối cùng hai vợ chồng “gương vỡ lại lành”, mối quan hệ trở lại tốt đẹp như xưa.

Ở một tình huống khác, mối quan hệ của bà Chín Phản Lực (Kiều Mai Lý và ông Tư Thời Sự (Linh Trung) trở nên mâu thuẫn hơn bao giờ hết. Nghe lời thầy bói, ông Tư Thời Sự (Linh Trung) nghĩ rằng mình bị khắc bởi bà Chín Phản Lực (Kiều Mai Lý) nên ông gặp nhiều xui xẻo. Để hóa giải vận xui, ông Tư phải cung phụng, nhường nhịn và nghe lời bà Chín thì tai ương mới qua khỏi. 

Biết được điều đó, bà Chín tận dụng cơ hội mà bày đủ trò nhằm trả đũa ông Tư. Bà bắt ông leo cây hái dừa hay bỏ thật nhiều ớt vào tô bún riêu khiến ông Tư tức giận đùng đùng mà không làm được gì. Tuy nhiên sau đó, ông Tư phát hiện mình đã bị thầy bói lừa gạt, thế là ông không nhẫn nhịn nữa mà “phản đòn”. Ông Tư dùng máy phát thanh làm ồn cả khu nhà bà Chín đến mức không ai ngủ được. 

Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 13g15 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình