“Sao tìm Sao”: Đêm thi ngợi ca quê hương, đất nước

Tập 8 “Sao tìm Sao” vừa phát sóng ngày 6/12/2020 trên kênh HTV9 đã mang đến những tiết mục bùng nổ và ấn tượng đến từ 3 giọng ca: Tiến Trung, Mỹ Hảo và Xuân Tiền với chủ đề “Tình quê hương”.

Xuất hiện ở vị trí giám khảo là những gương mặt quen thuộc như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh có 2 sự lựa chọn đó là đặt cược hoặc không đặt cược ngôi sao may mắn. Trường hợp đặt cược, nếu nhận được 4 ngôi sao từ ban giám khảo, thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào vòng tiếp theo. Nếu nhận được 3 ngôi sao, sẽ được cộng thêm 0,5 điểm. Trường hợp nhận ít hơn 3 ngôi sao, thí sinh sẽ bị trừ 0,5 điểm. 

Mỹ Hảo gây thiện cảm với khán giả 

“Thư pháp” là bài hát nữ thí sinh thể hiện trong đêm thi chủ đề “Tình quê hương”. Bài hát được phối lại một cách mới lạ, pha trộn nhiều chất liệu âm nhạc. Giọng hát ma mị, lôi cuốn cùng những động tác vũ đạo đẹp mắt, dàn dựng hoành tráng đã giúp nữ thí sinh gây được thiện cảm với khán giả. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh biến hóa đa dạng qua mỗi vòng thi, còn giám khảo Phi Nhung lại đánh giá thí sinh có bản lĩnh, nếu là nữ giám khảo khi gặp bản phối này, chị cũng sẽ “bơi một vòng” chứ không dễ dàng gì.

Giám khảo Đoan Trang

“Hát live rất giỏi, xử lý cực kỳ tốt, tạo hình đẹp, vừa có tính dân gian vừa mang hơi thở đương đại”, Đoan Trang nhận xét. Nữ giám khảo thị phạm cho thí sinh tuyệt chiêu múa quạt sao cho đẹp để camera có thể bắt chọn được những khoảnh khắc đó. 

Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung cũng “trổ tài” múa quạt thần thái không kém cạnh. NSƯT Vũ Thành Vinh giữ nguyên quan điểm từ đầu và cho rằng, nữ thí sinh thông minh trong tư duy xử lý bài hát. 

Mỹ Hảo nhận được 4 sao và được tuyển thẳng vào vòng sau do trước đó, nữ thí sinh lựa chọn đặt cược 

Xuân Tiền được khuyên cần tinh tế hơn

Tiếp theo là phần thể hiện của giọng ca đến từ Hà Nội -  Xuân Tiền. Nam thí sinh chọn thể hiện “Về lại Lam Giang” một cách tròn trịa bài hát với kỹ thuật thanh nhạc và mang đến cảm xúc dạt dào cho người nghe. 

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định có những đoạn, thí sinh hát rất hay nhưng có đoạn, cảm giác như chưa tập trung. Đồng quan điểm, giám khảo Phi Nhung cần thí sinh hát mềm mại, uyển chuyển và tinh tế hơn. 

Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn góp ý cách diễn của thí sinh bị cũ, không mang lại sự mới mẻ cho người xem. Tuy nhiên, gián khảo Đoan Trang lại khen thí sinh dám đương đầu khi chọn cho mình một phong cách, lối đi riêng dù nó sẽ khó thuyết phục được số đông khán giả. 

Lựa chọn đặt ngôi sao hy vọng, Xuân Tiền nhận được 0,5 điểm cộng khi sở hữu 3 sao từ ban giám khảo 

Tiến Trung đưa rap vào bài thi

Cuối cùng là phần thể hiện của Tiến Trung với “Về với đông”. Không chỉ thể hiện tròn trịa bài hát theo cách riêng, Tiến Trung còn đưa rap vào bài dự thi một cách ấn tượng. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận định Tiến Trung sẽ rất phù hợp với một số bài hát hiện đại nhưng với chủ đề này, nam thí sinh lựa bài hát chưa phù hợp. Giám khảo Đoan Trang cho rằng, phần rap trong bài thi này không mang lại hiệu quả mà thí sinh này mong muốn. Nữ giám khảo bày tỏ sự tiếc nuối vì đây là thí sinh mà chị đã đánh giá cao vả về cá tính và sự phá cách trong âm nhạc. 

Giám khảo Phi Nhung hy vọng thí sinh sẽ mang đến màu sắc khác lạ hơn cho khán giả trong những lần tới. NSƯT Vũ Thành Vinh đánh giá cao tính thẩm mỹ trong giọng hát, cách xử lý của Tiến Trung. 

Tiến Trung nhận được 4 sao và được tuyển thẳng vào vòng sau do trước đó thí sinh lựa chọn đặt cược

Ngoài phần thi chính, 3 thí sinh còn bước vào “mini game” của chương trình. Tại đây, có 4 bài hát để thí sinh đoán tên, mỗi bài hát có 3 gói dữ liệu với mức độ khó giảm dần. Đoán đúng ở gói 1 sẽ nhận được 3 ngôi sao. Đoán đúng gói 2 và 3 lần lượt nhận được 2 và 1 ngôi sao. Kết thúc game, thí sinh nhận được nhiều ngôi sao sẽ giành chiến thắng. Với 4 ngôi sao, Xuân Tiền giành chiến thắng và nhận phần thưởng từ chương trình. 

“Sao tìm Sao” sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9.

Minh Đăng