Sao nhập ngũ - Tập 8

Một đội hình, hai ngã rẽ

Trong tập 8 "Một đội hình, hai ngã rẽ", các chiến sĩ được huấn luyện và tham gia hội thao bắn súng tiểu liên. Sau đó, 8 cô gái được tách ra thành 2 nhóm để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Kết quả sẽ như thế nào?

Trong tập trước, các chiến sĩ đã được huấn luyện kỹ thuật lấy áp suất trong bộ môn bơi bí mật - một nội dung khó của chuyên ngành đặc công nước. Phát huy tinh thần tự giác, thích nghi với điều kiện thời tiết, toàn đơn vị đã luyện tập hăng say và nắm được phần nào những kỹ thuật cơ bản.

Bước vào hội thao, sự quyết tâm của cả đội được thể hiện rất cao khi Hoàng Yến dù bị thương ở chân vẫn cố gắng tham gia. Thùy Anh, Thiên Ân bị chấn thương ở tay khi chinh phục vật cản tường lưới. Ngọc Linh tuy bơi chưa tốt nhưng hoàn thành xuất sắc vượt chướng ngại vật. Bên cạnh đó, các cô gái được giới thiệu và huấn luyện loại vũ khí đặc trưng của lực lượng đặc công. Đến hội thao tháo lắp súng, Quỳnh Mai, Thiên Ân, Diễm My chỉ mất hơn 1 phút để lắp khẩu súng hoàn chỉnh từ các bộ phận được trộn lẫn. Sau đó, toàn mũi tham gia huấn luyện nội dung bắn đạn thật. 

Sau giờ giải lao với những tiết mục văn nghệ vui vẻ, đơn vị quay trở lại với hội thao bắn súng tiểu liên. Là bài kiểm tra kĩ năng sử dụng vũ khí cho các chiến sĩ mới, qua đó đánh giá nhận thức, bản lĩnh chiến đấu thực tế. 8 chiến sĩ được chia thành 4 lượt bắn, mỗi lượt được cấp 3 viên đạn, sử dụng phương pháp bắn phát một để tiêu diệt "mục tiêu". 

Kết quả, Hoàng Yến và Thiên Ân bắn trúng 1 bia. Nhã Phương, Minh Trang, Ngọc Linh và Diễm My tiêu diệt 2 "mục tiêu". Thùy Anh và Quỳnh Mai không bắn trúng bia. 

Nhã Phương cho biết: "Ban đầu tôi hơi sợ nhưng nhờ được hướng dẫn kĩ càng nên tôi có thể làm được". Hoàng Yến chia sẻ: "Tôi cũng hơi sợ bắn súng, nhưng sau khi tôi bắn trúng phát đầu tiên, tôi cảm thấy rất hưng phấn. Đến phát bắn thứ hai và thứ ba, tôi lại thấy hơi thất vọng vì mình đã bắn trượt". Quỳnh Mai hài hước tiết lộ: "Thị lực của tôi kém nên tôi nghĩ mình cần phải đi mổ cận cũng như tập luyện nhiều hơn". Ngọc Linh cũng chia sẻ: "Tôi nghĩ bản thân ngày hôm nay đã làm tốt hơn hôm qua, tuy nhiên vẫn còn thiếu sự bình tĩnh để xử lý những tình huống. Tôi và các đồng đội của tôi sẽ cố gắng hơn trong những buổi huấn luyện sau". 

Trưởng đơn vị chọn ra 4 chiến sĩ có thành tích tốt nhất được ở lại để thực hiện các nhiệm vụ khó khăn. Đó là Quỳnh Mai, Diễm My, Hoàng Yến và Minh Trang. Còn Nhã Phương, Thiên Ân, Ngọc Linh và Thùy Anh cơ động về đơn vị, chuẩn bị quân tư trang cá nhân thực hiện nhiệm vụ khác. 

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang