Gõ cửa nhà sao - Tập 6

Sáng tạo nội dung luôn hướng đến sự bổ ích, tích cực

Thầy Beo U40 (tên thật là Trần Tuấn Đạt) là gương mặt quen thuộc của giới trẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Sản phẩm của anh thường mang những nội dung đậm tính giải trí, tích cực.

Trong dịp Gõ cửa nhà sao và Hoàng Rapper ghé thăm, Thầy Beo đã có màn đón chào người bạn “dù chơi thân nhưng chỉ mới lần đầu đến chơi nhà” hết sức hài hước. Nam MC vừa ngồi xuống đã trầm trồ cơ ngơi của bạn, Thầy Beo liền đánh tiếng: “Quà tân gia!”. Không ai chịu thua ai về độ hài hước, Hoàng Rapper liền chỉ vào phần quà của chương trình: “Thôi, xem như gộp chung đi. Mình cũng là bạn bè với nhau mà! Quan trọng là tình cảm”. Với sự lầy lội của một tình bạn lâu năm, cả hai đã không thể nhịn được cười.

Màn chào đón "mặn mòi" của hai người bạn lâu năm

Nói về căn nhà, Hoàng Rapper tỏ ra thích thú trước màu sắc tươi sáng, khiến anh cảm thấy nhẹ nhàng. Tuy nhiên, thầy Beo đáp lời: “Không, nó nặng lắm!”, và Hoàng Rapper tỏ ra ngạc nhiên: “Nặng vốn hả?”, khiến nam Tiktoker bật cười. Thầy Beo cho biết thời điểm đi xem nhà thì cảm giác có sự liên kết mạnh mẽ, khi vừa bước vào thì anh đã cảm thấy rằng đây giống như là nhà của mình, dù chưa chính thức sở hữu nó. 

Thầy Beo U40 rất thích cảm giác ấm áp mà cơ ngơi hiện tại mang lại

Chia sẻ về sự nghiệp trở thành Tiktoker của bản thân, Thầy Beo tiết lộ rằng anh đã muốn trở thành một nhà sáng tạo nội dung từ rất lâu. Khi dịch COVID-19 bùng nổ, là một giảng viên, anh đã phải giảng dạy trực tuyến. Lúc này, anh cảm thấy tù túng và bắt đầu nảy ra những ý tưởng để thực hiện những video đầu tiên cùng gia đình, nhằm mục đích giải khuây. May mắn thay, những sản phẩm ấy được mọi người hưởng ứng tích cực. Được đà tiến tới, Thầy Beo dần định hình và phát triển, xây dựng những nền tảng để hoạt động lâu dài với công việc sáng tạo nội dung, song hành với công việc giảng viên đại học.

Nam giảng viên u40 tài giỏi kể về ước mơ muốn trở thành người sáng tạo nội dung

Vấn đề mà anh quan tâm nhất chính là sự chân chính, cũng như cân bằng vai trò của một người thầy và đồng thời là Tiktoker, biết giữ mình giữa một môi trường mạng xã hội vốn nhiều phức tạp. Thầy Beo chia sẻ chân thành: “Mình đôi lần lăn tăn về việc thay đổi tên kênh. Đôi lúc mình có suy nghĩ là nó sẽ giới hạn cơ hội của mình, vì mình cứ đóng mác là ‘thầy’. Nhưng mình vẫn quyết định giữ là ‘Thầy Beo U40’, một phần là để trân trọng vai trò trên bục giảng, học trò. Qua đó luôn nhắc nhở bản thân một điều là mình luôn gắn với chữ ‘thầy’, người sẽ luôn mang đến cho mọi người những thông tin, kiến thức thú vị bên cạnh những niềm vui!”

Thầy Beo U40 luôn hướng đến việc mang lại những nội dung tích cực cho người xem

Với những suy nghĩ nghiêm túc về vai trò và công việc của bản thân, Thầy Beo U40 luôn hướng đến vấn đề “Người dùng mạng xã hội văn minh” khi cố gắng chọn lọc nội dung. Những thông tin được sử dụng sẽ vừa có ích cho bản thân và mọi người, đi kèm giải trí và lan tỏa năng lượng tích cực, hướng công chúng quan tâm đến những nội dung “sạch”.    

Duy Dương