Sân chơi thời thượng trong "Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô"

Nếu bạn là fan hâm mộ của series "Băng cướp thế kỷ", thì trong 2 phút xem trailer của phần phim "Đẳng cấp quý cô", bạn sẽ bất giác nhận ra đây không chỉ là một tác phẩm hài, hành động, mà còn là “một sân chơi” trang sức và những bộ trang phục thời thượng.


Phim Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô

Chiếc vòng Toussaint triệu đô

Mục tiêu của phi vụ lừa đảo trong Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô là chiếc vòng Toussaint, được chế tác bởi hãng Cartier. Vậy là các nhà làm phim đã tìm đến chính hãng trang sức sinh ra từ Paris, và nay nổi tiếng toàn thế giới để tạo ra chiếc vòng cổ tuyệt hảo khiến bà trùm Debbie Ocean mất 5 năm để lên kế hoạch lấy trộm. 

Đại diện của hãng Cartier chia sẻ rằng, những yêu cầu của nhà làm phim đối với chiếc vòng cổ kim cương đã được hãng đáp ứng với chất lượng gấp đôi. Chiếc vòng cổ không chỉ giá trị vì nhiều carat mà còn phải có dấu ấn của lịch sử trên đó. 

Vì vậy, họ lập tức nghĩ đến một trong những chiếc vòng đặc biệt nhất trong lịch sử hãng. Đó là chiếc vòng nguyên bản được thiết kế vào năm 1931 bởi chính Jacques Cartier, cháu trai của nhà sáng lập ra Cartier và được miêu tả là “chuỗi kim cương màu đẹp nhất trên thế giới”. 

Chiếc vòng Toussaint triệu đô

Tuy món trang sức giờ đã không còn, nhưng Cartier vẫn còn lưu giữ bản thiết kế và ảnh chụp nó. Bản thiết kế này được sử dụng làm cảm hứng căn bản cho chiếc vòng Toussaint trong phim.

Để có thể đeo trên cổ người đẹp Anne Hathaway trong vai minh tinh Daphne Kluger, chiếc vòng đã được thu nhỏ bớt khoảng 20% kích thước so với chiếc nguyên bản được thiết kế cho đàn ông. 

Anne Hathaway chia sẻ: “Họ đã làm chiếc vòng rất hoàn mĩ. Thật sự lúc đầu tôi đã không cảm nhận hết được chiếc vòng này đặc biệt như thế nào. Cho đến khi tôi xem được cảnh quay mình đang bước lên cầu thang và chiếc vòng tỏa sáng lấp lánh. Tôi chợt hiểu vì sao chiếc vòng quan trọng đến vậy, nó là điều kì diệu của cả bộ phim”.

Người đẹp Anne Hathaway trong vai minh tinh Daphne Kluger

Sân chơi thời thượng 

Ở vụ cướp lần này, mọi chú ý sẽ đều xuất phát và đổ dồn về buổi tiệc Met Gala. Bên cạnh mục tiêu gây quỹ cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Met Gala còn được giới chiêu mộ mệnh danh là sự kiện thảm đỏ lớn nhất trong năm. 

Vậy nên, thời trang luôn là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất của buổi lễ. Và để khắc họa đúng tinh thần ấy, nhà thiết kế phục trang - Sarah Edwards đã bắt tay với nhiều nhà mốt danh tiếng và cho ra mắt bộ sưu tập đầm dạ hội và trang sức đẹp ngây ngất đến từng chi tiết.

Ê-kíp cũng đã thuyết phục các nhà mốt hàng đầu hỗ trợ việc sản xuất bộ phim. Một bộ sưu tập các thiết kế quý giá được đóng gói và gửi đến, nơi các nhân viên bảo tàng cẩn thận mặc chúng lên người các con manơcanh được đúc đặc biệt. 

Ngoài sự lộng lẫy của chính bộ trang phục Hoàng gia ra thì điểm đặc biệt nhất của buổi triển lãm là hồ nước phản chiếu trải khắp không gian, tất cả váy áo dường như lơ lửng trên đó. Hầu hết nước khán giả thấy trên phim đều là thật, chỉ có phần nước ở ngay dưới các bộ váy áo là được kĩ xảo được thêm vào ở hậu kì để các thiết kế đắt giá không bị độ ẩm của nước làm hỏng.

Những bộ sưu tập thời trang hàng đầu

Quay phim ở Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Có thể nói, Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô được thực hiện trong Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là một vinh dự cho đoàn phim. Lúc đầu, các nhà làm phim đã dự định quay cảnh buổi dạ hội trong phim trường. Nhưng sau đó, đạo diễn Garry Ross đã gặp Daniel H. Weiss, chủ tịch kiêm CEO của Bảo tàng, và được ông đồng ý để đoàn phim được ghi hình trong đó trong vòng 2 tuần. 

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan có diện tích lớn nhất toàn nước Mỹ. Nó cũng là một trong các bảo tàng đông người tham quan nhất, nên cách duy nhất để quay phim ở đây là quay vào ban đêm. 

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi diễn ra vụ cướp thế kỷ

Ngay khi bảo tàng đóng cửa vào lúc 5 giờ chiều, đoàn làm phim sẽ di chuyển vào bên trong. Nhưng rồi tất cả phải được dọn ra vào mỗi sáng hôm sau, vài giờ trước khi bảo tàng mở cửa để các nhân viên kịp chuẩn bị đón khách. 

Bản thân địa điểm đã là một thử thách khó khăn với đoàn làm phim. Dàn diễn viên lên tới cả trăm người, các diễn viên quần chúng và cả nhân viên hậu trường, còn chưa kể đến đèn, máy quay và các thiết bị khác đều được vây quanh bởi các tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Ross đã phải tổ chức họp để đảm bảo an toàn cho các tác phẩm nghệ thuật giống như họp trước các cảnh quay lớn. Đúng theo nghĩa đen là chỉ cần một cử động sai là họ sẽ phá hỏng một tài sản đắt đỏ hơn chi phí quay cả bộ phim. 

Đạo diễn Garry Ross đang chỉ đạo bố trí máy quay tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

“Vì thế chúng tôi phải hết sức cẩn thận. Chúng tôi đã họp rất căng thẳng với Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan về những gì sẽ làm tại đó, thông báo cho họ từng chi tiết nhỏ nhất: chúng tôi dọn vào và ra thế nào, máy quay được để đâu và không được để đâu… Chúng tôi thận trọng trong từng phút giây ở đó, và cuối cùng cũng quay xong mà không có thảm họa nào xảy ra”, Ross cười và chia sẻ.

Để một bộ phim thuận lợi ra mắt khán giả là một quá trình lao động nghiêm túc của cả ê-kíp, đặc biệt là những bộ phim đặt ra những tình huống khó nhằn như Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô

Với những cố gắng và kì vọng mang lại bộ phim hoàn mĩ đến từng chi tiết, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn ngoạn mục cả về thời trang lẫn màn đấu trí vào ngày 22/6. 

Hoàng Phúc