Sam “chào thua” trước bộ đôi lắm chiêu Don Nguyễn, Xuân Tiến

Lần đầu xuất hiện tại "Trí khôn ta đây", Don Nguyễn - Xuân Tiến nhiều lần khiến MC Sam không thể từ chối trước những lí lẽ đầy thuyết phục của mình. Còn Lê Trang của tập 4 trở thành người chơi nhận được giải thưởng cao nhất từ trước đến nay.

Don Nguyễn - Xuân Tiến trong tập 3 và Lê Nguyễn - Tiko Tiến Công trong tập 4

Sam “rối não” trước Xuân Tiến - Don Nguyễn

Tập 3 chào đón hai khách mời vô cùng trẻ trung, vui nhộn: Don Nguyễn và Xuân Tiến. Sau khi được Sam phổ biến luật chơi về hình phạt “bá đạo” nhảy sông, Don Nguyễn liền dắt tay Xuân Tiến đòi… đi về vì “kèo này khó quá”. 

Trái lại với sự lo lắng của đàn anh, Xuân Tiến vẫn rất hào hứng và nhường đàn anh chơi trước, còn mình là người đảm nhận hình phạt.

Bước vào câu hỏi đầu tiên: “Điều gì con gái làm được mà con trai không làm được?”, Don Nguyễn đã đưa ra câu trả lời vào những giây cuối cùng là “make up” (trang điểm). Tuy trả lời sai nhưng hai cây hài vẫn quyết liệt bảo vệ quan điểm và ra sức phản đổi đáp án “làm vợ” của chương trình. 

Xuân Tiến nhường đàn anh chơi trước và nhận hình phạt

Cuối cùng, sau một hồi tranh cãi, Xuân Tiến đành phải ngậm ngùi chấp nhận hình phạt nhảy sông trong ấm ức “đừng bao giờ đặt niềm tin vào người thân thiết của mình”, không quên hướng ánh mắt “viên đạn” đến người anh. 

Ở các câu hỏi tiếp theo, Don Nguyễn phát huy tài ăn nói khi liên tục đưa ra những lí lẽ để bảo vệ câu trả lời của mình. Thậm chí, khi đưa ra đáp án sai, anh vẫn thành công thuyết phục được MC Sam đổi cả đáp án của chương trình, vì sự “lí giải” vô cùng có lý.

Đến với lượt chơi của Xuân Tiến, Don Nguyễn cũng rất sẵn sàng chịu phạt với chiếc kính bơi trên đầu. Không làm đàn anh thất vọng, Xuân Tiến rất xuất sắc khi liên tiếp trả lời chính xác hai cầu đầu tiên. Đến với câu hỏi thứ ba: “Vàng gì biết bay?”, Xuân Tiến đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời “vàng anh” và giải thích về chú chim vàng anh trong truyện Tấm Cám. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của quân sư Don Nguyễn, Xuân Tiến lại đổi đáp án thành “vàng oanh” nhưng rất tiếc đây lại là đáp án sai. 

Don Nguyễn mang kính bơi chịu phạt

Tuy “giận tím người” vì sự sai lầm ngay phút chót, nhưng Don Nguyễn vẫn phải “cắn răng” chấp nhận hình phạt nhảy sông. Ở các câu hỏi tiếp theo, Xuân Tiến tiếp tục đưa ra những câu trả lời chính xác. Không những thế, khi đưa ra đáp án không khớp với chương trình, hai cây hài trẻ đều có những lí lẽ vô cùng thuyết phục để “bẻ” lại MC Sam. Có thể nói, lần đầu tiên chương trình phải đối phó với những người chơi thông minh, khéo léo thế này.

Như vậy là trải qua hai lượt chơi, Don Nguyễn trả lời đúng 5 câu hỏi và giành về phần thưởng 500 nghìn đồng. Xuân Tiến nhỉnh hơn khi trả lời đúng 6 câu hỏi và nhận về giải thưởng 700 nghìn đồng. 

Không chỉ đem đến nhiều tiếng cười bởi sự hài hước, dí dỏm, hai diễn viên trẻ còn nhiều phen khiến MC Sam phải “đau đầu” vì những màn tranh cãi không thể nào lầy lội hơn.

Cặp đôi khiến Sam nhiều lần "chịu thua"

Lê Trang “khóc ròng” khi khi bị Tiko Tiến Công hại thê thảm 

Trong tập 4, Tiko Tiến Công và Lê Trang chính là hai khách mời “mở hàng” cho Trí khôn ta đây năm 2020.

Đúng với vẻ hào hứng ban đầu, Tiko Tiến Công xung phong trở thành người thi trước. Nhưng trái với tinh thần hưng phấn khi bắt đầu, Tiko nhanh chóng “xanh mặt” khi trả lời sai liên tiếp các câu hỏi của chương trình, hại Lê Trang phải nhảy sông liên tục. 

Lê Trang nhảy sông liên tục vì Tiko Tiến Công

Sau đó, tình hình cũng chuyển biến khi Tiko trả lời đúng ở câu hỏi số 4: “Không ai thích bị dính sơn lên người nhưng tại sao phụ nữ lại thích?”, với đáp án sơn móng tay. Trầy trật trải qua 10 câu hỏi, cuối cùng, Tiko cũng trả lời đúng ở các câu 4, 6, 8 và 10.

Sau khi chịu hình phạt nhảy sông đến choáng váng mặt mày, Lê Trang bước vào phần thi với thái độ tự tin hiếm khó. Thậm chí, nữ diễn viên hài còn thoải mái nói: “IQ của em rất là cao” khiến MC Sam gật gù kiêng nể. Quả đúng với sự tự tin của mình, Lê Trang nhập cuộc trơn tru với 3 câu trả lời đúng liên tiếp. 

Chỉ khi đến câu thứ tư: “Trận sóng thần lớn nhất diễn ra ở đâu?”, Lê Trang nhanh chóng trả lời “ở Thái Lan”, nhưng đáp án của chương trình đơn giản chỉ là “ở biển”. Thua tâm phục khẩu phục, Tiki Tiến Công đành hòa mình với dòng sông trong tiếng cười của Sam. Tuy nhiên, đó cũng là câu trả lời sai duy nhất của Lê trang trong bộ 10 câu hỏi của chương trình.

Với 9/10 câu trả lời đúng, Lê Trang trở thành người chơi đầu tiên thắng lớn

Chiến thắng thuyết phục, Lê Trang trở thành người có được giải thưởng cao nhất chương trình từ trước đến nay với giá trị 1 triệu 600 trăm nghìn đồng tương ứng với 9 câu trả lời đúng. Trong khi đó, Tiko Tiến Công ra về với 400 nghìn đồng.

Đón xem chương trình "Trí khôn ta đây" phát sóng lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao