KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Sala Tâm – Can đảm phá vỡ vùng an toàn của bản thân

Là một Thạc sĩ Tâm lý nhưng Sala Tâm từng bị trầm cảm trong một khoảng thời gian. Chị đã phải ngừng công việc và trị liệu tâm lý cũng như chữa lành cho chính mình. Từ đó, chị cho ra đời quyển sách “Càng sâu tới đáy, càng gần hồi sinh”.

Sala Tâm - Thạc sĩ Tâm lý, tác giả sách 

Tìm thấy chính mình bằng việc khám phá bản thân, Sala Tâm đã truyền nguồn cảm hứng đến nhiều người qua câu chuyện của mình. Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, chị chia sẻ: “Trước đây tôi ít cười lắm, nhưng khoảng 6,7 năm gần đây tôi cười rất nhiều. Đó là khi tôi bắt đầu tìm thấy bản thân, tôi biết được mình cần điều gì trong cuộc đời này. Khi ấy tôi nghĩ mình đủ sức đối diện và vượt qua những khó khăn”. 

Trước đây, Sala Tâm từng rơi vào trạng thái trầm cảm khi gặp sự cố, khiến chị không thể tư vấn tâm lý cho người khác khi chính bản thân gặp vấn đề về tâm lý. Thế nên chị đã chọn ngừng công việc và đi trị liệu tâm lý cho chính mình trong giai đoạn khó khăn nhất. 

“Đau khổ, buồn bã là những cảm xúc mà ai cũng có. Nhưng đôi khi cuộc sống quá bận rộn cuốn mình vào guồng quay khiến mình không để ý đến nội tâm của bản thân. Ít ai đặt ra câu hỏi rằng mình có thật sự bình an hay không. Rồi đến một ngày, mình không muốn thức dậy nữa, mình thấy cuộc sống không có ý nghĩa gì nữa. Điều đó rất nguy hiểm. 

May mắn cho tôi là vì tôi từng học tâm lý và tìm hiểu về sự tĩnh lặng nội tâm. Tôi đã đấu tranh tâm lý rồi đưa ra quyết định nghỉ việc khi đang trên đà đỉnh cao sự nghiệp. Đến cuối cùng, tôi vẫn chọn được sống là chính mình, không cần một vị trí cao trong sự nghiệp, cũng không cần người khác nghĩ mình là một cô gái bản lĩnh. Tôi chỉ muốn sống là chính tôi. Từ đó, tôi trị liệu, chữa lành cho bản thân và bắt đầu kết nối lại với cuộc sống”, Sala Tâm nói.

Sau khoảng thời gian chữa lành, Sala Tâm hòa nhập lại với các mối quan hệ, tự tạo động lực cũng như can đảm phá vỡ thế giới an toàn của chính cô. Đó cũng là khoảnh khắc mà Sala Tâm đã phải đấu tranh, giằng co trong nội tâm để thay đổi bản thân hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Bên cạnh đó, Sala Tâm chia sẻ thông điệp trong quyển sách của chị mang tên “Càng sâu tới đáy, càng gần hồi sinh”: “Đối mặt và sống dậy từ nỗi đau! Nếu bạn trốn tránh và không dám đối mặt với nỗi đau thì bạn không thể hồi sinh được. Hãy sống như một chú bướm, vỗ đôi cánh mong manh để thoát ra khỏi chiếc kén của mình và đừng bao giờ từ bỏ hy vọng!”. 

Giờ đây, khi Sala Tâm tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, chị tiếp tục truyền cảm hứng cho những người trẻ về giá trị sống thông qua dự án “Khóa học 0 đồng”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang