Sách hay cuối tuần: "Không có sông quá dài" - Cẩm nang dành cho những người khởi nghiệp

PHƯƠNG THANH - HỒ ĐỨC - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/11/2023, 10:18

(HTV) - "Không có sông quá dài" là cẩm nang khởi nghiệp dành cho những người trẻ, những người mạnh dạn dấn thân và sáng tạo. Đây cũng là lần đầu tiên ra mắt một quyển sách tập hợp kinh nghiệm của nhiều nhà khởi nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Sách được chấp bút bởi Giáo sư Phan Văn Trường và nhiều tác giả, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành. 

Cuốn sách "Không có sông quá dài" dày 520 trang, gồm hai phần

Cuốn sách "Không có sông quá dài" dày 520 trang, gồm hai phần. Phần một tập hợp những chia sẻ về khởi nghiệp của GS Phan Văn Trường. Phần 2 gồm 27 câu chuyện có thật của những người khởi nghiệp, thành công hoặc thất bại.

Cẩm nang dành cho những người khởi nghiệp

Các tác giả đã giải thích về công cuộc khởi nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau, bản chất thực của cơ hội, rủi ro, chướng ngại vật, vận may, cách xử lý để guồng máy vận hành tốt đẹp. Người đọc sẽ được chỉ dẫn lúc phải dừng lại, hoặc tiến nhanh, hoặc đổi chiều 180 độ.

Ông Nguyễn Thành Nam - Tổng Biên tập, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết: "Để kết nối các tác giả với nhau, tạo đường dây trong một cuốn sách là điều không dễ dàng gì. Đây cũng là điều đặc biệt trong cuốn sách. Qua đó, muốn truyền thông điệp đến các bạn trẻ hiểu rõ khởi nghiệp là thế nào, không dễ dàng thành công chỉ qua một đêm mà đòi hỏi sự kiên trì, bền chí".

Ông Nguyễn Thành Nam - Tổng Biên tập, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ 

Không có sông quá dài mang đến thông điệp: "Khởi nghiệp là một quá trình gian khó. Nhưng không có dòng sông nào là quá dài, thế nên bạn đừng bỏ cuộc giữa chừng, đừng nản chí khi gặp thất bại. Hãy kiên trì, rồi chúng ta sẽ đạt đến thành công". 

Cuốn sách đề cao quan niệm "người khởi nghiệp có thái độ đúng thì toàn xã hội sẽ ủng hộ"

Thông điệp này không hề sáo rỗng, bởi được minh chứng bằng những bài viết "thất bại thì làm lại" của những nhà khởi nghiệp. Cuốn sách đề cao quan niệm "người khởi nghiệp có thái độ đúng thì toàn xã hội sẽ ủng hộ".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.