Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 496

Rôn Vinh: “Âm nhạc là món quà của cuộc sống”

Tập 496, giới thiệu đến khán giả ca sĩ Rôn Vinh, người sáng tạo những sản phẩm âm nhạc độc đáo, nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Sinh ra ở Nghệ An trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng vì đam mê âm nhạc, Rôn Vinh (tên thật: Nguyễn Thành Vinh) đã xin bố mẹ cho học piano từ năm 10 tuổi. Tốt nghiệp THPT, Rôn Vinh thi vào Học viện Âm nhạc Huế, chuyên ngành Piano. Theo học được 2 năm, Rôn thi tiếp vào chuyên ngành Sáng tác âm nhạc. Ra trường, Rôn tự học cách tự sản xuất một sản phẩm âm nhạc, đến khi lành nghề, anh mở cho mình một phòng thu riêng có chuyên gia hỗ trợ thu âm, hòa âm phối khí cho các ca sĩ trẻ.

Rôn Vinh là nhân vật nổi tiếng với các bạn trẻ trên ứng dụng Tik Tok

Rôn sở hữu những thành tích ấn tượng, như: Giải Ba cuộc thi Sáng tác ca khúc chào mừng Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Giải Nhất cuộc thi Cover bài hát “Khơi dòng cảm xúc”, Giải Ba cuộc thi Hãy hát lên... Tài trợ và làm ban giám khảo cho các cuộc thi về âm nhạc tại Huế: HCE Voice - Tôi cá tính, Sư phạm singer…

Chàng ca sĩ đến tự Nghệ An có những bước đi khác biệt so với mọi người

Thời gian gần đây, Rôn sáng tạo những sản phẩm mashup mới lạ, có sức hút riêng do chính mình đầu tư, may mắn được cộng đồng mạng đối nhận trên ứng dụng Tik Tok. Rôn luôn hướng đến hình ảnh người nghệ sĩ toàn năng, không ngừng học hỏi và làm mới bản thân, có thể chơi đàn, hát, sáng tác, quay phim, làm phim, sản xuất âm nhạc...

Anh cho biết, bản thân đang cố gắng rèn luyện, phát triển thêm để có thể trở thành một nghệ sĩ đúng nghĩa, đứng trên các sân khấu lớn để thể hiện mình, kết nối cảm xúc và có chỗ đứng trong lòng khán giả trong tương lai. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca