“Rango”: Cuộc phiêu lưu của chàng tắc kè hoa

“Rango” là chuyến hành trình phiêu lưu mạo hiểm của anh chàng tắc kè hoa Rango tới miền Tây hoãng dã. Điểm dừng chân của anh chính là Dirt, một thị trấn quanh năm khô cằn, khắc nghiệt nhưng ẩn chứa nhiều câu chuyện lý thú.

Rango mang đậm phong cách cao bồi miền viễn Tây

Rango là một anh chàng tắc kè hoa (do nam diễn viên Johnny Depp lồng tiếng) vốn chả giỏi giang gì ngoài tài bốc phét, ba hoa cùng những trò bắt chước vớ vẩn. Nhưng không ngờ, những “tài lẻ” này lại khiến anh trở nên hữu dụng tại thị trấn Dirt. Ở đây, người dân yêu mến và tôn sùng Rango đến mức đưa anh lên làm cảnh sát trưởng. 

Nam diễn viên Johnny Depp lồng tiếng cho nhân vật Rango

Bất ngờ nguồn nước của thị trấn bị cắt đột ngột, khiến cuộc sống của người rơi vào cảnh khó khăn. Lúc này, chàng cảnh sát Rango phải tìm cho được kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc, đồng thời tìm lại nguồn nước cho cư dân. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra, ở vùng đất khô cằn này lại không hề dễ dàng.

Một nhân vật quan trọng khác trong chuyến đi của Rango là Priscilla, cô chuột nhỏ rất để ý đến người mới lạc bước đến thị trấn Dirt này. Và cô bé nhanh chóng đặt hết niềm tin của mình vào người hùng Rango.

Rango phải tìm lại nguồn nước cho cư dân của thị trấn Dirt

Lấy bối cảnh tại miền viễn Tây, nên không có gì ngạc nhiên khi bộ phim Rango lại mang đậm dấu ấn của thể loại phim cao bồi. Từ hình ảnh, phối khí âm nhạc cho đến các pha hành động, đấu súng đều mang dáng dấp của những tác phẩm điển ảnh viễn Tây. 

Ngoài ra, tuy Rango chỉ là bộ phim hoạt hình nhưng lại có sự kết hợp hoàn hảo giữa chất hài hước, phiêu lưu xen lẫn hành động khiến cho người lớn lẫn trẻ nhỏ vô cùng thích thú. Điều đặc biệt, Rango là sản phẩm của ILM, một công ty hàng đầu thế giới chuyên thực hiện kỹ xảo điện ảnh, từng tạo nên những “bom tấn” đẹp mắt như: Kẻ hủy diệt 2 (Terminator 2), Indiana Jones, Vực thẳm (The abyss), Công viên khủng long (Jurassic Park)…

Đạo diễn phim hoạt hình Rango - Gore Verbinski

Có thể nói, đây là lần đầu tiên ILM đồng ý đảm nhận phần kỹ xảo hình ảnh cho một bộ phim hoạt hình. Vì vậy, khi theo dõi chuyến phiêu lưu của Rango, khán giả có thể thấy được những hình ảnh mượt mà, sống động, chân thật ẩn đằng sau các nhân vật cho đến khung cảnh thị trấn Dirt khô cằn.

Mặc dù, trong thời gian qua, nhiều siêu phẩm hoạt hình vẫn được các “ông lớn” liên tục trình làng nhưng câu chuyện về anh chàng cảnh sát trưởng Rango vẫn là một trong những bộ phim hoạt hình khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Đón xem bộ phim hoạt hình Rango phát sóng lúc 9g5 ngày 19/8, 17g40 ngày 29/8 và 15g ngày 30/8 trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Quốc Bảo