Phim Trăm năm hạnh phúc được không?

Quay đi mắc núi, trở lại mắc sông

Mối quan hệ vợ chồng giữa Hiệu và Hương vẫn luôn căng thẳng với những cuộc cãi vã không hồi kết. Việc rơi vào thế “quay đi mắc núi, trở lại mắc sông” càng khiến Hương mệt mỏi trong cuộc hôn nhân của mình.

Vợ chồng Hương - Hiệu gặp nhau là tranh cãi

“Trăm năm hạnh phúc được không?” - 19g30 thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7 - tiếp tục khắc họa sâu sắc hơn cuộc hôn nhân của các nhân vật, nổi bật trong đó là câu chuyện của vợ chồng Hiệu (Lê Mạnh Phương thủ vai) - Hương (Thuý Nga).

Hôn nhân vốn dĩ không đơn thuần là chuyện của hai người yêu nhau mà chính là chuyện của gia đình hai bên. Lẽ thường, gia đình là chỗ dựa, là điểm tựa, là nơi ủng hộ cho những cặp vợ chồng trẻ, và “tương kính như tân” không chỉ đúng cho vợ chồng mà còn đúng cho những mối quan hệ liên quan: nhà vợ - con rể; nhà chồng - con dâu… Thế nhưng, vợ chồng Hương - Hiệu không có được những điều tốt đẹp đó. 

Mẹ chồng diễn kịch khiến vợ chồng Hương - Hiệu cãi vã

Bà Lợi rất không vừa mắt với con rể khi chưa từng xem trọng anh, tin rằng anh sẽ “chẳng làm nên trò trống gì”. Tất cả tình thương của bà đều dành cho con gái và cháu trai. Bản thân Hiệu cũng chỉ sợ mỗi mẹ vợ, đơn cử như chi tiết Hiệu luôn vứt giày dép bừa bãi mỗi lúc ra vào, nhưng chỉ cần thoáng nhìn thấy mẹ vợ, anh sẽ cuống cuồng cất dọn gọn gàng.

Trong khi đó, mẹ chồng của Hương lại căm ghét cô vì cho rằng Hiệu phải ở rể, bản thân nhà họ phải “hầu hạ” cô vợ cao ngạo của con trai mình. Bà mẹ chồng “bòn rút” tiền của của vợ chồng Hiệu để lo cho con gái ruột, sẵn sàng “bù lu bù loa” và diễn kịch bất kì lúc nào để chia rẽ vợ chồng Hương - Hiệu. Hương là người làm ăn buôn bán, không để bản thân thua thiệt nên cô sẵn sàng “ép” mẹ chồng phải ký giấy nợ để trả tiền vợ chồng họ… 

Bé Hiếu trốn dưới gầm bàn khi ba mẹ cãi nhau

Không chỉ mối quan hệ với nhà mẹ vợ, mẹ chồng bết bát mà bản thân Hương - Hiệu dường như cũng đang chọn sai cách để sống trong hôn nhân của mình.

Hiệu theo đuổi dự án lớn, anh muốn thành công để thoát khỏi lớp vỏ tự ti, để được coi trọng, nên công việc là điều duy nhất anh dành thời gian, người xem chưa từng thấy anh ôm con trai mình!

Trong khi đó, Hương cũng dành phần lớn thời gian của mình cho việc buôn bán, phó mặc con trai cho ông bà, cho mợ Vy, cho đồ chơi… Cậu bé Hiếu lủi thủi với cái ô-tô nhỏ trên tay, trốn mình dưới gầm bàn trong những lần ba mẹ cãi vã. Việc cậu bé bị trầm cảm nghiêm trọng là vậy, song cũng chưa đủ để khiến ba mẹ cậu hồi tỉnh…

Hiệu qua lại với một phú bà

Trong những diễn biến mới nhất, Hiệu làm ăn thua lỗ nên đã cầm cố căn hộ mà không hề bàn tính với vợ. Mẹ chồng dứt khoát không giúp đỡ con trai, còn tuyên bố nhà bà không có phần của Hiệu mặc cho vợ chồng Hiệu đã bỏ tiền ra xây nhà cho bà. Còn bà Lợi lo lắng con gái bị vạ lây vì không gồng trả lãi nổi, bà tìm cách để vợ chồng Duy Quang - Hạ Vy giúp đỡ em gái song chuyện không dễ dàng giải quyết như vậy!

Ở đoạn giới thiệu tập 13, phát sóng tối nay (24/6) trên HTV7, Hiệu vậy mà lại chọn cách lui tới với một phú bà để cứu vãn cho sự vô năng của bản thân trong việc làm ăn. Cuộc hôn nhân của Hương - Hiệu dường như tăm tối, không lối thoát! Các nhân vật sẽ xử trí ra sao trong câu chuyện của chính mình? Đón xem các tập phim tiếp theo trong “Trăm năm hạnh phúc được không" - 19g30 thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên HTV7. 

 
Thiên Bình