Bánh mì ông Màu

Quang Tuấn dũng cảm thừa nhận bé Shin là con ruột

Bé Ken (Shin) chính là con ruột của Minh Quang (Quang Tuấn) và là cháu nội của ông Màu (NSND Thanh Nam), đây là sự thật không thể nào thay đổi. Trong những diễn biến mới nhất của "Bánh mì ông Màu", ông Màu đã biết được sự thật này.

Bé Ken được mẹ là Thanh Hà (Tường Vi) nuôi lớn, và không hề biết ba là ai. Thanh Hà vì tự tôn của bản thân và vì "sự cố" ngoài ý muốn, xảy ra trong đêm định mệnh mà cả hai đều uống quá nhiều, nên đã giấu nhẹm Minh Quang chuyện anh là ba của đứa bé. Khi biết Ken là con trai ruột của mình, Minh Quang (Quang Tuấn) bù đắp cho cậu bé bằng sự quan tâm và chăm sóc hết mực. Để chơi đùa và tìm hiểu nhiều hơn về con trai, Minh Quang dành nhiều thời gian để lui tới nhà Thanh Hà. 

Cũng nhờ quá trình này mà anh nhận ra nhiều điểm đặc biệt ở Thanh Hà, bao gồm sự đáng yêu và sự kiêu hãnh; sự kiên cường mà cô có để vượt qua những khó khăn khi là mẹ đơn thân; sự thẳng thắn và rạch ròi khi cô không muốn dùng đứa trẻ để trói buộc trách nhiệm của anh... Chính vì vậy, Minh Quang dần nảy sinh tình cảm với Thanh Hà, điều mà ban đầu, anh "sống chết" không muốn thừa nhận. Mối quan hệ giữa họ cũng ngày một thân thiết hơn, song đến khi Minh Quang bày tỏ thì Thanh Hà lại một mực chối từ. 

Sự bất thường giữa họ cũng khiến những người xung quanh hoài nghi, đặc biệt là ông Màu (NSND Thanh Nam) và Tú Quyên (Yeye Nhật Hạ). Hai người có thể cảm nhận một cách rõ ràng rằng, Minh Quang có tình cảm với Thanh Hà, nhưng có phải vì hoàn cảnh cô đặc biệt hay là vì một lý do nào khác? Để tìm ra câu trả lời, Tú Quyên đã lén đến nhà của Thanh Hà thăm dò. Ở đây, cô biết được tất cả, cô biết được anh ba mình có một đứa con 5 tuổi và hơn nữa, anh ấy còn đem lòng yêu thương người mẹ đơn thân kia. 

Nhận thấy sự việc không thể nào che giấu được nữa, Minh Quang đã thẳng thắn thừa nhận sự thật với em gái và ba mình. Về phần ông Màu, sau khi biết bé Ken là con ruột của Quang và là cháu nội của mình, ông vô cùng bàng hoàng, lòng đầy lo lắng. Nhưng vì thương con và là người hiểu lý lẽ, ông đã đón nhận đứa cháu nhỏ, hơn nữa ông còn nghĩ cách để bà Vân (Hoài An) và người nhà chấp nhận Ken.

Cửa ải lớn nhất của ông Màu chính là bà vợ khó tính. Trước mắt, ông và Minh Quang không thể nào thú nhận Ken là cháu ruột rồi bắt ép bà Vân chấp nhận Ken. Vì vậy, ông Màu tìm lý do để nhận Ken làm cháu nuôi của mình. Tuy nhiên, bà Vân nào có bằng lòng. Bà cho rằng không có lý do gì để nhận một người ngoài làm cháu nuôi trong khi con cái của bà đều có thể sinh cháu. Minh Quang và ông Màu sẽ làm gì tiếp theo để đường đường chính chính đón bé Ken về nhà? Đón xem những diễn biến tiếp theo của "Bánh mì ông Màu", phát sóng vào lúc 19g55 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình