KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Quang Thảo - Nâng tầm tư duy, thay đổi chính mình

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, doanh nhân Lâm Quang Thảo đã chia sẻ về những câu chuyện không thể quên trong cuộc đời anh, từ đó rút ra những bài học cho chính mình.

Doanh nhân Lâm Quang Thảo

Trong chương trình, khoảnh khắc đầu tiên mà doanh nhân Quang Thảo mong muốn chia sẻ là: “Từ khi tôi sinh ra thì mẹ đã bỏ đi, ba lúc đó đã 55 tuổi. Tôi không được sung túc như những người bạn đồng trang lứa mà bản thân đã phải nỗ lực rất nhiều. Năm 11 tuổi, tôi đi kiếm tiền mưu sinh với công việc khuân vác, bơm vá xe đạp phụ ba. Giấc mơ thoát nghèo đã được hình thành trong tôi ngay từ những ngày thơ bé. 

Năm 17 tuổi, tôi có cơ duyên du học ở Mỹ nhờ học giỏi nên được nhận học bổng toàn phần. Tôi cũng cố gắng lấy thêm các suất học bổng để có thu nhập trang trải việc học. Đến lúc học cao học ngành Quản trị kinh doanh, vì nhớ nhà và khó khăn trong vấn đề tài chính mà tôi đã quyết định bảo lưu để trở về nước”.

Quang Thảo bắt đầu lập nghiệp tại quê nhà để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên lúc đó anh chưa có ý niệm phải chăm lo cho gia đình nhiều. Đến khi ba anh đột quỵ, mất khả năng đi lại, nguồn kinh tế chính là tiền lương hưu của ba và thu nhập của Quang Thảo. “Lúc đó tôi nghĩ mình nên có trách nhiệm với ba nhiều hơn. Tôi đi làm rất nhiều, hầu như không có ngày nghỉ để kiếm tiền lo cho thuốc men, viện phí cho ba. Nhưng đến khi ba tôi qua đời, tôi mới nhận ra thời gian ở bên ba rất quý giá mà mình lại lao vào kiếm tiền, không có thời gian dành cho ba. Khi gặp biến cố trong đời thì tôi mới giật mình nhìn lại và rút ra bài học cho chính mình", Quang Thảo nói. 

Khoảnh khắc thứ hai mà Quang Thảo không thể quên là khi anh mở công ty riêng để kinh doanh nhưng phải đóng cửa sau 6 tháng hoạt động. Chính sự nóng nảy trong công việc đã khiến anh đối xử không đúng cách với nhân viên của mình và họ nghỉ việc. Đến khi Quang Thảo có cơ duyên đến với lớp thiền định, anh đã nhận ra những lỗi sai của bản thân và sửa đổi để có được ngày hôm nay. Trải qua nhiều gian nan trong cuộc sống, Quang Thảo giờ đây là một doanh nhân thành đạt và không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang