Độc giả -Nghệ sĩ

Quang Thái - Không cho phép bản thân tự mãn

Diễn viên trẻ Quang Thái luôn nhắc nhở bản thân, không được tự mãn với những gì đang có, mà hãy nỗ lực, nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi thành công không đến với những ai thiếu đi sự cố gắng.


Diễn viên Quang Thái

Quang Thái đến với công việc diễn xuất một cách tình cờ. Qua nhận xét của những người bạn, rằng anh phù hợp với công việc này, nên ngay sau đó Quang Thái đã nộp đơn và thi đỗ vào trường sân khấu điện ảnh. Mặc cho trước đó anh đang theo học tại một ngôi trường chẳng liên quan gì tới nghệ thuật - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh), ngành cơ khí động lực. 

Chia sẻ về vai diễn đầu tiên trong bộ phim Đảo xanh của đạo diễn Võ Thạch Thảo, có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ như: Huỳnh Anh, Băng Di, Sam…, Quang Thái cho biết lần đầu đứng trước ống kính máy quay cảm giác rất hồi hộp, lo lắng. Nhưng nhờ sự động viên của đạo diễn, ê kíp làm phim mà anh đã an tâm để hoàn thành vai diễn. Sau Đảo xanh, cái tên Quang Thái trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình qua những bộ phim tiếp theo là: Hè không phai của đạo diễn Võ Việt Hùng, Nơi chốn ta quay về của đạo diễn Lê Minh, Sống gượng của đạo diễn - NSƯT Phạm Nhuệ Giang, Miền xanh của đạo diễn - NSƯT Trần Mỹ Hà, Nhà không có mẹ chồng của đạo diễn Lê Lộc …


Không thể không nhắc tới bộ phim Con anh, con em, con người ta của đạo diễn Nguyễn Quang Minh, đã được phát trên sóng HTV7. Bảo do Quang Thái đảm nhận trong phim được sinh ra giữa việc ngoại tình của bà Hạnh và ông Lương. Bảo sống khép kín, ít nói do mặc cảm là người đồng tính. Nam diễn viên cho biết, đã từng thể hiện nhiều dạng vai diễn, nhưng với Bảo thì đây là lần đầu tiên anh vào vai một nhân vật đồng tính. Vì vậy, trước khi phim bấm máy, anh đã phải tìm hình mẫu của dạng nhân vật này tham khảo, từ đó bổ xung nhằm tăng sự chân thực cho vai diễn. 


Quang Thái (áo cam) trong phim “Con anh, con em, con người ta”

Quang Thái còn tạo dấu ấn mạnh mẽ ở rất nhiều vai diễn khác, nhưng đáng nhớ nhất, tự hào nhất vẫn là nhân vật cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc trẻ trong bộ phim Trọn nghĩa thủy chung của đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum & Phan Minh Sơn, kịch bản nhà văn Nguyễn Đông Thức. Với vai diễn đặc biệt này, sau niềm hạnh phúc và tự hào, Quang Thái phải đối mặt với rất nhiều khó khăn cũng như áp lực. Bởi để khắc họa rõ nét hình ảnh của một người chiến sĩ cách mạng gan dạ, trung kiên, một người trẻ lớn lên ở thời bình như Quang Thái phải tìm hiểu, học hỏi rất nhiều trước khi ra đến phim trường. Chính sự nghiêm túc với công việc đã giúp Quang Thái vượt qua tất cả, để cuối cùng sở hữu cho mình vai diễn có một không hai.


Quang Thái (đứng) trong phim “Trọn nghĩa thủy chung”

Từ khi còn học trường sân khấu điện ảnh, Quang Thái đã là một gương mặt xuất hiện trong rất nhiều clip quảng cáo cho những nhãn hàng nổi tiếng với giá cát sê cao ngất. Vậy khi chuyển sang đóng phim, thù lao của công việc mới này có làm anh nản lòng?

Với công việc, tôi luôn là người nghiêm túc. Nên, dù cát sê nhiều hay ít, một khi đã nhận lời tôi không bao giờ cho phép mình chểnh mảng hay cẩu thả. 

Là một trong ít những diễn viên trẻ sở hữu rất nhiều vai diễn, vậy ngoài năng lực có bao giờ Quang Thái phải đi tắt hoặc đánh đổi?

Có rất nhiều con đường dẫn đến sự nổi tiếng, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi tắt hoặc đánh đổi. Với tôi lĩnh vực nào cũng vậy, muốn thành công bắt buộc bản thân mỗi người phải luôn cố gắng, nỗ lực bên cạnh khả năng và đam mê của mình.


Quang Thái và bà xã - nữ diễn viên Hoàng Yến Chi trong chương trình “Giải mã cặp đôi”

Quang Thái của những ngày đầu với nghệ thuật, đến bây giờ có sự khác biệt như thế nào?

Những ngày đầu đến với nghề, tuy vất vả nhưng thấy thành quả của mình làm được tôi vui lắm, háo hức muốn xem đi xem lại. Giờ trưởng thành hơn một chút, tôi thường chú tâm xem cách diễn của bản thân trong từng bộ phim, từng vở diễn đã đạt hay chưa, cần khắc phục điều gì để những lần xuất hiện sau được tốt hơn nữa. Bên cạnh đó, tôi vẫn luôn tự nhủ, phải luôn biết nắm bắt cơ hội và học hỏi cách diễn, nghe những chia sẻ trong nghề và quan sát cách hoá thân vào từng nhân vật. 

Cảm ơn Quang Thái về những chia sẻ chân thành!
Đinh Nguyễn