Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 636

Quang Quý "líu lo" - Thành công từ chủ động và thích ứng

Nam MC Quang Quý - một trong 6 gương mặt tài năng nhất của "Én vàng" 2017 - từng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả bởi tiết mục "Yêu lại người cũ, khoảng trống", chính là nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 636.

Ngay từ đầu chương trình, Quang Quý đã cho thấy sự hài hước của mình khi xin phép NSƯT Vũ Thành Vinh rằng "trước giờ em nổi "tiếng" thôi, giờ em xin nổi "hình" chút xíu". Trả lời câu hỏi đầu tiên của chương trình, Quang Quý đã tự nhận mình là một MC "lạ lùng, lươn lẹo, líu lo".

"Lươn lẹo" chính là cách anh nói vui về sự chủ động. Mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ có những cách ứng biến khác nhau, sao cho phù hợp. Ngay tại trường quay "Khoảnh khắc cuộc đời", Quang Quý đã thể hiện ba bản đọc ngắn có nội dung giống nhau nhưng với ba trạng thái khác nhau - một bản đọc trầm lắng, một thì sôi nổi vui nhộn, một thì nghiêm túc. Với Quang Quý, "lươn lẹo" chính là sự linh hoạt trong "giọng nói" để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.


Quang Quý tại "Én vàng" 2017

Quang Quý tiết lộ: "Có một điều về em mà mọi người ít biết. Em là cử nhân báo chí truyền thông, em được đào tạo để biên tập nội dung và cũng biết cách PR bản thân. Cho nên khách hàng nào chọn em đều có thể yên tâm rằng nội dung họ muốn truyền tải sẽ đến được với người nghe".

Chia sẻ vừa chân thành nhưng cũng rất lém lỉnh của Quang Quý đã bị NSƯT Vũ Thành phát giác và nhận xét Quang Quý đã "líu lo" rất thành công khi tự PR mình trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Được biết, châm ngôn sống của Quang Quý là "mệt thì nghỉ rồi đi tiếp chứ đừng bỏ cuộc". Vậy nên, khi nhắc đến việc phải dừng chân ở top 6 "Én vàng" 2017, anh không cho đó là thất bại.

Quang Quý chia sẻ: "Có thể với người khác, rớt ở top 6 là thất bại lắm rồi. Nhưng em lại nghĩ theo hướng khác. Khi thi một chương trình và vượt qua vòng loại rồi, nếu rớt ngay sau đó thì có lẽ sẽ bị đánh giá là không có khả năng, nhưng nếu vào sâu quá chắc người ta sẽ nghĩ "Chắc bạn đó giá cao lắm". Nhưng em lại dừng ở điểm giữa và em sẽ lấy những điểm mạnh của nó để làm bàn đạp mà tiến lên".

Chính nhờ chọn những điểm nhìn khác biệt và luôn chủ động, trong mùa dịch vừa qua, Quang Quý vẫn rất "đắt show". "Trước mùa dịch, không hiểu sao em đã chạy đi mua một bộ đèn, mi-crô, phông xanh... Em cũng mày mò để có thể tự thực hiện sản phẩm mà không cần một ê-kíp. Nhờ đó mà trong suốt mùa dịch, số lượng công việc của em nhiều hơn bình thường gấp 4-5 lần".

Xem lại câu chuyện đầy thú vị của Quang Quý trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình