Phim Trung Quốc: Thần thám đại tài

Quan văn - võ song kiếm hợp bích phá đại án

Quan Hồng vào vai quan lục phẩm Đường Phiếm, trong khi Phó Mạnh Bá sẽ vào vai Cẩm y vệ tổng kỳ Tùy Châu. Một là quan văn hoạt bát, lanh lợi nhưng tính tình trẻ con và một là quan võ lạnh lùng, cứng nhắc nhưng đầy nghĩa khí, họ sẽ kết hợp với nhau thế nào?

Đó là hai nhân vật chính trong "Thần thám đại tài" (tựa tiếng Anh: The sleuth of Ming Dynasty). Phim sẽ phát sóng lúc 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ 15/3 sắp tới. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộng Khê Thạch, "Thần thám đại tài " lấy bối cảnh dưới triều đại hoàng đế Thành Hóa. Bộ phim với thể loại trinh thám cổ trang này xoay quanh cặp đôi Quan lục phẩm Đường Phiếm và Cẩm y vệ tổng kỳ Tùy Châu. Trong một lần bắt tay phá án, họ đã dẹp tan âm mưu đen tối của công tử Hầu gia. Sau đó, cả hai trở nên cực kỳ nổi tiếng bởi tài đức vẹn toàn cùng tình huynh đệ thắm thiết.

Tuy nhận được được sự tung hô, ngưỡng mộ từ mọi người nhưng Đường Phiếm vẫn một lòng thanh liêm, chính trực. Chàng tiếp tục cuộc sống ở nhà thuê giản dị của mình. Một ngày nọ, chủ nhà trọ của Đường Phiếm là Trương Thị - vốn nổi tiếng là người hiền đức, chết đột ngột trong phòng riêng. Tuy hiện trường có vẻ là một vụ tự sát nhưng Đường Phiếm lại phát hiện ra một số manh mối của việc giết người trả thù. Do đó, họ lại bắt đầu công cuộc truy tìm hung thủ. Quá trình điều tra căng não sẽ được thể hiện như thế nào? Đường Phiếm có thể tìm ra được hung thủ thật sự hay không?

Sau vụ án liên quan đến cái chết của Trương Thị, Đường Phiếm và Tùy Châu đến tỉnh Hà Nam để xử lý vụ mất tích bí ẩn của nhiều người dân gần Khu lăng mộ cố hoàng đế Bắc Tống. Qua quá trình nỗ lực điều tra, hung thủ Lý Mạn sa lưới nhưng dường như hắn chỉ là con cờ thí mạng trong một kế hoạch lớn hơn, đầy tinh vi và nham hiểm. Đây chính là lúc cặp đôi dấn thân vào hành trình đào sâu gốc rễ vụ án để trừ hại cho dân. Càng dấn thân, những khó khăn và nguy hiểm càng gia tăng thách thức tài trí và sự liều lĩnh của họ, bởi đối đầu với họ chính là cả một thế lực triều đình với âm mưu tạo phản. 

Đường Phiếm và Tùy Châu có thể đồng tâm hiệp lực phá tan âm mưu của kẻ ác? Họ có thể tìm ra kẻ đang đứng đằng sau giật dây tất cả những vụ đại án xảy ra trong cả kinh thành và các địa phương? "Thần thám đại tài" quy tụ dàn diễn viên trẻ, có thực lực và ít nhiều đã có tên tuổi trong nền phim ảnh Hoa ngữ. Bên cạnh những vụ án ly kỳ, những âm mưu quyền lực trong thể loại trinh thám, phá án kịch tính và hấp dẫn, phim còn mang đến cho người xem những xúc cảm phong phú về tình anh - em giữa Đường Phiếm và Tùy Châu. Phim sẽ phát sóng lúc 17g các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ 15/3 sắp tới.

Thiên Bình
Xem thêm
Sống gượng
ĐẢO KHÁT
Mùa cúc susi
Alo phim nghe
Gió giao mùa
Mùa gió trở
Lạc lối
Alo phim nghe
Bếp nhà mình - Tập 66

Bếp nhà mình - Tập 66

Độc lạ “Nước ép hoàng hôn” làm từ hoa đậu biếc, hoa hồng
Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 43

Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 43

Hari, Trường Giang bó tay trước dàn khách mời "lầy lội"