Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 314

Quách Quang Hùng: Chọn nghệ thuật thay vì phát triển kinh doanh

25 năm kinh nghiệm với nghề trang trí bánh kem, nghệ nhân Quách Quang Hùng vẫn chuyên tâm theo đuổi nghệ thuật, thay vì phát triển kinh doanh để mang lại nhiều lợi nhuận cho mình.

Nghệ nhân Quách Quang Hùng

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, nghệ nhân Quách Quang Hùng khẳng định, giữa nghệ thuật và kinh doanh, anh sẽ chọn nghệ thuật. Chính vì thế mà suốt 25 năm theo nghề bánh, anh đã thực sự thăng hoa trong nghệ thuật. Những chiếc bánh kem do anh làm ra, không chỉ đẹp và ngon, mà còn chứa đựng trong đó sự đam mê và tình yêu mãnh liệt với nghề.

Anh Hùng chia sẻ, mình đến với nghề bánh từ khi còn rất nhỏ với lý do đơn giản, thấy mọi người xung quanh làm bánh nên thích. Từ từ, niềm đam mê lớn dần trong anh. Mỗi lần hoàn thành một chiếc bánh là một cảm xúc khác nhau. Anh Hùng cũng đã ra mắt quyển sách "Love of flowers" như một lời tri ân những ai đã yêu mến và ủng hộ anh.

Một tác phẩm bánh của anh Quách Quang Hùng

Quách Quang Hùng luôn hỏi các bạn trẻ đến theo học rằng "em có thích làm bánh không", bởi đơn giản, tình yêu sẽ quyết định 50% thành công trong lĩnh vực nào đó, và phần còn lại nằm ở sự cố gắng. Nhất là với nghề bánh, vốn cần sự tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo không ngừng. Nếu lười biếng hoặc buông lơi, bạn sẽ khó thành công ở lĩnh vực này, anh Hùng chia sẻ.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh