Siêu thị cười tháng 7/2021

Quách Ngọc Tuyên nên duyên với Kiều Ngân

"Tình giả duyên thật" là vở kịch được tác giả Tuấn Khôi - Định Nguyên xây dựng, lấy bối cảnh diễn ra ở vùng quê miền Tây sông nước - nơi có những con người đôn hậu, thật thà, nghĩa tình.

Ông Năm Ổi (Phương Bình) và ông Hai Khế (Cao Việt Hưng) là hai nông dân thành đạt trong vùng nhưng lại có những quan điểm sống trái ngược nhau. Đặc biệt, cả hai người đang cạnh tranh quyết liệt trên đường đua đến trái tim của bà Trâm.

Bưởi (Kiều Ngân) - con gái ông Năm Ổi xinh đẹp và thông minh, muốn thay cha mình “dạy một bài học” cho anh chàng Thanh Long (Quách Ngọc Tuyên) đẹp trai, tài hoa - con ông Hai Khế. Tiểu thư Bưởi giả dạng làm Mận - cô gái nhà nghèo, để tiếp cận “chàng thiếu gia nhìn thấy ghét”. Thế nhưng, sau khi tiếp xúc, Bưởi nhận ra mình có tình cảm với Thanh Long.

Bưởi (Kiều Ngân) và Thanh Long (Quách Ngọc Tuyên)

Sau một biến cố bất ngờ, đôi oan gia Năm Ổi - Hai Khế đã bắt tay làm hòa, trở thành bạn tốt và hứa hẹn làm sui với nhau. Lúc này, Bưởi rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, không biết giải thích với Thanh Long như thế nào, khi ban đầu cô chỉ xem chuyện yêu đương này là một trò đùa. Trái ngược với nỗi buồn phiền của Bưởi, Thanh Long cảm động trước tình yêu của Mận - cô gái nhà nghèo chung tình, có ý chí phấn đấu vươn lên, anh phản đối quyết liệt chuyện “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Điều này vô tình làm ông Hai Khế tức giận, tuyên bố “tước hết quyền thừa kế của Thanh Long”. 

Quyết giữ trọn mối tình đẹp, Thanh Long tìm Mận để “gạo nấu thành cơm”, khiến cha mẹ không ép buộc anh và cô tiểu thư Bưởi. Mận lúc này hoảng sợ, từ chối quyết liệt kế hoạch của người yêu, cô không lường được đến hậu quả như vầy, đồng thời hối hận vì những hành động quá bồng bột lúc đầu. Thanh Long thất tình, quyết tâm tự gây dựng sự nghiệp, trước khi lên thành phố, anh ghé nhà ông Năm Ổi để từ hôn. Tại đây anh gặp Mận - người con gái ngày đêm thương nhớ…

Mối duyên tiền định này sẽ về đâu? Bưởi có nói ra chân tướng sự việc? Làm cách nào để Thanh Long chấp nhận việc mình bị lừa? Ông Năm Ổi và ông Hai Khế giải quyết chuyện này như thế nào?

Ngoài những diễn viên chính, vở kịch còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Hoàng Trinh, Mộc Linh, Khánh Tiên, Thái Minh Nhiên, Nam Sang, Lê Khâm.

Siêu thị cười: Tình giả duyên thật - phát sóng lúc 1g thứ tư (21/7) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh