Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 76

Phương Hồ và mối lương duyên với áo dài trẻ em

Từ một nhân viên kế toán đến vai trò nhà thiết kế thời trang, NTK Phương Hồ đã tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa cho cuộc đời mình.

Nổi bật với thiết kế tinh xảo, đính kết cầu kỳ, áo dài được làm nên từ bàn tay NTK Phương Hồ không chỉ tạo được tiếng vang trên thị trường mà còn mang những giá trị nghệ thuật, văn hóa độc đáo. Các bộ sưu tập BST của Phương Hồ đều nhận được sự chú ý đặc biệt bởi sự khác biệt, mang đậm chất riêng không thể hòa lẫn, như: "Huyền bí phương Đông", "Tiên Hạc", "Vương quốc chim công"… Mỗi tác phẩm mà chị cho ra đời mang trên mình một màu sắc riêng, tỏa sáng tại các sàn diễn trên cả nước.

Phương Hồ - Người sáng lập và làm nên thành công của thương hiệu áo dài thiết kế cao cấp Phương LLY

Thành công của NTK Phương Hồ phải kể đến như:

- Tại lễ công bố VIFW 2019, BST áo dài mang tên “Huyền bí Phương Đông” được NTK Phương Hồ cho ra mắt dưới những bước catwalk của dàn mẫu nhí tài năng đã trở thành cơn sốt trong làng thời trang trẻ em Việt Nam. 

- Một lần nữa chinh phục giới mộ điệu bằng bộ sưu tập thời trang mang tên “Vũ điệu Á Đông” trong Asian Kids Fashion Week 2020, dựa trên những họa tiết đặc trưng của văn hóa Á Đông như: rồng, phượng, hoa sen, chim hạc... mang đến một luồng gió mới cho Asian Fashion Week. 

Với tone màu đơn giản, nhưng được kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố truyền thống và sự phá cách hiện đại, NTK Phương Hồ đã thật sự thành công khi liên tục tạo nên những nét độc đáo mới lạ cho tà áo dài Việt Nam. Những hình ảnh, họa tiết tưởng như đã rất quen thuộc, dưới bàn tay biến hóa tài tình của NTK Phương Hồ nay trở nên mới mẻ, độc đáo...

Các bạn nhỏ đang mặc trên mình những thiết kế của Phương Hồ

Thế nhưng, ít ai biết rằng, trước khi thành công, Phương Hồ từng là một người mẹ dung dị như bao chị em khác. Bằng tình thương, mong muốn đứa trẻ “tròn tròn, đáng yêu” của mình có thể thoải mái mặc vừa chiếc áo dài - quốc phục của Việt Nam như bạn bè, Phương Hồ đã mày mò, học hỏi và làm nên những chiếc áo dài rất riêng cho con mình, mang đậm dấu ấn khác biệt. Từ đó, nghề thiết kế thời trang - áo dài dành riêng cho các thiên thần nhí “gõ cửa” nhà Phương Hồ, khiến cuộc đời chị thay đổi.

Phương Hồ và niềm cảm hứng của cuộc đời mình - bé Đỗ Ngọc Tín Tâm 

Hiện tại, sau bao cố gắng, với sự đa tài, chuyên nghiệp của mình, NTK Phương Hồ vinh dự được mời làm giám khảo tại cuộc thi “Siêu sao mẫu nhí Việt Nam 2019”. Tại cuộc thi, chị đã cho thấy một Phương Hồ giỏi giang, có tầm có tâm với nghề. Đồng thời, luôn đồng hành, góp phần đem thời trang nhí Việt Nam ra thế giới qua nhiều bộ sưu tập có sự đầu tư kỹ lưỡng, sáng tạo và thời thượng. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 57