Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 50

Phúc Trần và hành trình làm nên "Bát cháo từ tâm"

Từ một nhân viên văn phòng có cuộc sống rất đỗi bình thường, Phúc Trần đã thay đổi cuộc đời mình sau khoảnh khắc tham gia vào các chương trình thiện nguyện.

Năm 2013, trong một lần hụt hẫng và chán nản với việc phải thay đổi công việc, Phúc Trần có cơ duyên hạnh ngộ với các sư thầy, ngày ngày anh vào chùa làm những công việc thiện nguyện, cố gắng tịnh tâm và thay đổi quan niệm sống của mình. Từ đây, Phúc Trần lấy lại được sự cân bằng trong tâm hồn, anh và những người bạn của mình năng nổ tham gia các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ, phát quà cho trẻ em và người lớn tuổi vào dịp lễ, Tết… Cứ thế, nhóm bạn duy trì công việc nhỏ nhưng mang ý nghĩa to trong suốt 2 năm. 

Phúc Trần - Người thành lập nhóm thiện nguyện "Bát cháo từ tâm"

Tháng 10/2015, trong một buổi thiền trà, Phúc Trần, những nhà hảo tâm và các sư thầy đã đề xuất xây dựng một quỹ từ tâm, mỗi tháng sẽ mang đến vài trăm suất ăn miễn phí vào cuối tuần cho người có hoàn cảnh khó khăn, có tên gọi "Bát cháo từ tâm". Theo thông lệ, vào lúc 5 giờ sáng, nhóm thiện nguyện sẽ di chuyển đến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) để phát tận tay những bệnh nhân cần thức ăn và sữa đậu nành sạch, dinh dưỡng, hoàn toàn miễn phí.  

Phúc Trần chia sẻ những điều thú vị trong quá trình hình thành và duy trì hoạt động của nhóm thiện nguyện

Sau 5 năm hoạt động, "Bát cháo từ tâm" đã lan tỏa đến với mọi người một thông điệp đẹp, có ý nghĩa, gắn kết hàng ngàn trái tim thiện nguyện bằng sợi dây bác ái. Người bỏ tiền, người bỏ sức, cứ thế tất cả công việc được xoay vòng, được cộng hưởng và luôn hoàn thành đúng tiến độ, những bữa ăn miễn phí chưa bao giờ bị gián đoạn. 

Phúc Trần tin rằng: Yêu thương trao đi là yêu thương ở lại, Khi bạn gieo hạt giống an lành xuống khu vườn bạn đang ươm mầm, bạn sẽ thấy tâm thức bình an hơn, hạnh phúc hơn, may mắn hơn, vui vẻ hơn và biết san sẻ hơn, yêu thương chân thành hơn.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 thứ ba (ngày 14/7/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Đào Ngọc Sang: "Gia đình là chỗ dựa cho tôi tiếp tục chiến đấu"