Kịch

Phiên chợ mùa xuân

Với nội dung nhẹ nhàng về câu chuyện tình yêu trong sáng, vượt qua nghịch cảnh, âm mưu, toan tính để có được tình cảm chân thật. Đồng thời, bằng sự chân thành, can đảm cũng có thể cảm hóa được lòng người, để cùng nhau hướng thiện, quay về chính đạo.

Ông Thanh là quan Tri Phủ huyện Quế Sơn – một nơi xa xôi có phong cảnh xinh đẹp hiền hòa. Mười năm trước, Vương Gia mắc tội bị lưu đày đến Quế Sơn, được quan Thanh tiếp đãi trân trọng, chu đáo.

Thời gian sau, Vương Gia lâm bệnh qua đời, để lại cô con gái nhỏ tên là Xuân Hồng. Cô được quan Thanh yêu thương, nuôi nấng như con. Lo sợ triều đình truy tìm, quan Thanh tuy chăm sóc dạy dỗ Xuân Hồng theo tiêu chuẩn con nhà quyền quý, nhưng luôn ngăn cấm cô không được ra ngoài.

Xuân Hồng đang tuổi lớn, rất tò mò cuộc sống bên ngoài ra sao, nên một lần đã cải trang cùng nữ gia sư trốn đi chơi. Ở chợ phiên, Xuân Hồng quen biết cậu Lam, thư sinh nghèo bán chữ buôn tranh. Trai tài gái sắc gặp nhau, nảy sinh tình cảm. Cậu Lam tìm cách vào biệt phủ, gặp gỡ Xuân Hồng trao lời ước định trăm năm. Lúc này, có 2 vị tướng quân vâng lệnh Vua tới Quế Sơn tìm tông tích Vương Gia, thông báo giải oan cho ông và tấn phong Xuân Hồng thành quận chúa.

Quan Thanh biết được thông tin này, sinh tham vọng, lên kế hoạch tổ chức đám cưới với Xuân Hồng. Như vậy ông ta sẽ trở thành quận mã, con cháu đời đời hưởng vinh hoa phú quý. Nhưng khi biết Xuân Hồng đã đính ước với cậu Lam, quan Thanh đã cho cô biết, cậu Lam chính là Đông Các Học Sĩ, con trai quan Thượng Thư, cũng chính là người năm xưa kết án oan Vương Gia.

Liệu kế hoạch của ông Thanh có thành công hay không? Xuân Hồng sẽ vượt qua những âm mưu này như thế nào? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đình Toàn, Quang Thảo, Hương Giang, Phạm YếnMời quý khán giả đón xem Kịch: Phiên chợ mùa xuân, phát sóng lúc 22g15 thứ Tư 25/1 (Mùng 4 Tết Quý Mão) trên kênh HTV9.

Kim Quyên