Hai mùa mưa nắng tháng 8/2021

Phi Nhung hóa thiếu nữ si tình bên Ngân Tuấn

“Ngôi nhà cổ trong lòng thành phố” là vở cải lương của tác giả Diệu Thành Được, nội dung xoay quanh câu chuyện gia đình ông Tư - sống trong một ngôi nhà cổ giữa lòng thành phố phồn hoa.

Ông Tư (Thanh Hồng) là một người đàn ông lớn tuổi, đang sống cùng với ba cô con gái là Thắm (Phi Nhung), Thiệt (NSƯT Mỹ Hằng) và Thà (Bích Ngọc). Ở tuổi xế chiều ông chỉ mong sao các con của mình có hạnh phúc, tìm được một gia đình tốt và có cuộc sống ấm êm bên chồng con. Sống giữa thành phố phồn hoa, diễm lệ nhưng ông Tư và các con vẫn giữ những lề thói cũ và nề nếp xưa đáng trân trọng. 

Do nhiều nguyên nhân, mà đến nay, cả ba cô con gái đều đã "quá lứa lỡ thì", sống rất khuôn phép. Đặc biệt là cô chị cả Thắm, cô luôn tâm niệm mình là “con nhà gia giáo” và không cho phép bản thân làm điều gì khiến gia đình phải xấu hổ. Ba chị em rất yêu thương, quan tâm, luôn nghĩ cho nhau, luôn quan tâm và săn sóc cho ông Tư. Họ nguyện cả đời sống vậy để được mãi bên cạnh ba. Ngày tháng cứ thế bình yên trôi đi qua mái nhà cổ của gia đình. 

Ba cô con gái của ông Tư

Cho đến ngày Hoàng Anh (Ngân Tuấn) xuất hiện, cuộc sống trong ngôi nhà đã hoàn toàn đảo lộn. Hoàng Anh vốn là con trai người bạn của ông Tư, từng được ông cưu mang, đùm bọc và giúp đỡ tiền bạc để đi làm ăn xa. Thời gian qua đi, người bạn bất hạnh mắc bệnh hiểm nghèo và mất nơi xứ người, trước khi ra đi chỉ kịp trăn trối, nhắn con trai phải về tìm ông Tư để đền ơn. Hoàng Anh thực hiện di nguyện của ba, tìm gặp gia đình ông Tư, mong muốn sửa lại căn nhà cũ để báo đáp ân tình năm xưa. Nhưng ông Tư một mực không đồng ý. Hoàng Anh hết cách đành tạm thời lưu lại nhà ông Tư mấy ngày. 

Thắm và Hoàng Anh tâm sự chuyện xưa bị ông Tư phát hiện

Sự xuất hiện của Hoàng Anh khiến Thắm, Thiệt và Thà đều nảy sinh rung động. Họ quyết định lên kế hoạch chinh phục anh. Thà bắt đầu tập hát, Thiệt tập pha trà, còn Thắm đi nấu chè đậu xanh.. tất cả đều mong sẽ được Hoàng Anh chú ý đến. Một đêm nọ, nhân lúc Hoàng Anh không ngủ được và ra ghế đá ngoài vườn hóng gió, ba chị em lần lượt ra bắt chuyện. Không may, đến lượt Thắm đang kể với Hoàng Anh về những câu chuyện tuổi thơ, thì ông Tư phát hiện. Ông Tư rất tức giận, không thể tin được các con của mình lại có thể làm ra những điều đáng xấu hổ ấy, ông quyết định sẽ mang gia phả ra để dạy dỗ lại ba cô con gái...

Sự xuất hiện của Hoàng Anh khiến gia đình ông Tư xáo trộn

Diễn biến câu chuyện sẽ ra sao? Hoàng Anh có thể ngăn được cơn giận của ông Tư và khuyên cả gia đình thay đổi nếp sống cũ, hòa nhập vào cuộc sống hiện đại? Liệu rằng, có một mối nhân duyên nào được dệt giữa anh và một trong ba cô con gái của ông Tư? 

Đón xem Hai mùa mưa nắng: Ngôi nhà cổ trong lòng thành phố - phát sóng lúc 23g30 thứ Hai (ngày 16/8) trên kênh HTV7.

Mai Ca