Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 292

Phi Nguyễn - Hạnh phúc khi được làm nghề diễn

Phi Nguyễn là gương mặt quen thuộc trên sân khấu với vai trò trợ diễn. Không hề mặc cảm, trái lại, anh còn tự hào và hạnh phúc khi được làm nghề diễn, dù là thể loại vai nào.

Tốt nghiệp phổ thông, Phi Nguyễn nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ của một công dân tuổi trưởng thành. Được rèn luyện trong môi trường quân ngũ một năm rưỡi đã giúp chàng trai trẻ thêm vững vàng và ý thức hơn về trách nhiệm bản thân với gia đình và xã hội. Tuy được động viên để tiếp tục theo đuổi con đường này, nhưng Phi Nguyễn quyết định lựa chọn nghệ thuật để dấn thân.

Một thân một mình khăn gói từ Hậu Giang lên TP.HCM đăng ký dự thi, Phi Nguyễn đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh sau hai lần thi. Để có thể ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc diễn xuất, Phi Nguyễn đã tìm cách "lấy ngắn nuôi dài" bằng việc bán hàng online. Dù hiện tại, Phi Nguyễn vẫn gắn bó với những vai diễn "làm nền" nhưng anh vẫn luôn lạc quan và kiên định bởi "mình đã chọn thì mình phải đi cho đến cuối cùng, quan trọng là bản thân có cố gắng hay không", như lời tâm sự của anh với Khoảnh khắc cuộc đời.

Phi Nguyễn và Hồng Trang

Khi nhắc đến nghề diễn, Phi Nguyễn luôn dành một tình cảm và sự tri ân lớn lao với đàn chị Hồng Trang và nhóm kịch Đời. Chính Hồng Trang là người đã dìu dắt Phi Nguyễn những ngày đầu chập chững đứng trên sân khấu. Và dù là những vai trợ diễn, vai phụ, nhưng cả Hồng Trang và Phi Nguyễn đều xác định mình phải hết mình với nghiệp diễn bằng tất cả sự tử tế. 

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Song Lam