Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 359

Phi Ngọc Ánh: Người hùng thầm lặng sau ánh hào quang

Xuất hiện trong tập 359 của Khoảnh khắc cuộc đời, nữ diễn viên hành động Phi Ngọc Ánh lần đầu tiết lộ nhiều bí mật tuổi thơ và con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Nổi tiếng là một diễn viên hành động xuất thân từ Cascadeur, Phi Ngọc Ánh gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực điện ảnh. Trong đó giải thưởng Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á tại Hàn Quốc (Korea Culture & Entertainment Awards) được xem là “cột mốc vàng” trong sự nghiệp của nữ hoàng Cascadeur.

Hình ảnh đầy tự hào của nữ diễn viên hành động Việt Nam tại Hàn Quốc

Nói về niềm đam mê võ thuật hành động, Phi Ngọc Ánh cho biết từ lúc 5 tuổi cô đã được gia đình gửi đi học võ. Càng lớn cô càng yêu thích những màn bay nhảy, nhào lộn... nên đã tìm hiểu về Cascadeur. Lớn lên, nữ diễn viên tìm đến CLB Cascadeur Quốc Thịnh để xin học nhưng không gặp được thầy. Trong một lần tình cờ đi casting phim và được thầy Quốc Thịnh chú ý, Phi Ngọc Ánh bắt đầu bén duyên Cascadeur từ đó.

Theo nữ diễn viên, Cascadeur là một nghề đòi hỏi sự kiên trì rất cao, bản thân học viên dù là nữ vẫn phải tập đánh, đấm, té ngã như những học viên nam. “Tai nạn như cơm bữa và hết sức bình thường. Môi trường khắc nghiệt để rèn luyện tính chịu đựng”, cô cho biết. 

Thầm lặng và nguy hiểm thế nhưng Phi Ngọc Ánh vẫn bám trụ với lý do “mỗi khi thực hiện được thì nó đã, khi đó có động lực tiếp tục theo đuổi và chinh phục những thử thách khó hơn”. 


Phi Ngọc Ánh là một diễn viên có tài, có sắc và có cả sự may mắn

Thành công với vai trò diễn viên đóng thế, Phi Ngọc Ánh bất ngờ rẽ hướng ngoạn mục với vai trò diễn viên hành động. Chia sẻ về khoảnh khắc mang tính chất cột mốc, Phi Ngọc Ánh cho biết nghề Cascadeur quá thiệt thòi, cô muốn làm điều gì đó được chú ý hơn, bởi lẽ, cô tự nhận thấy mình có đủ tố chất từ ngoại hình, khả năng diễn xuất: “Tiến đến diễn viên hành động tôi tự mình đóng hết những cảnh nguy hiểm mà không cần nhờ sự trợ giúp của Cascadeur”.

Phi Ngọc Ánh là niềm tự hào của Cascadeur nói riêng và cả nền điện ảnh Việt nói chung

Tại chương trình, Phi Ngọc Ánh bày tỏ vui mừng khi thay đổi cục diện với Cascadeur Việt Nam. Thành công của Phi Ngọc Ánh là nguồn cảm hứng cho nhiều diễn viên đóng thế có ước muốn trở thành diễn viên hành động. Bên cạnh việc khích lệ diễn viên đóng thế tự tin trở thành diễn viên hành động, Phi Ngọc Ánh còn khuyến khích mọi người, đặc biệt là phụ nữ và kêu gọi phụ huynh cho con cái học cách tự vệ.

Xem lại tập 359 Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 (ngày 22/5/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm