Pháp y Tần Minh với "Chứng từ thầm lặng"

Những trải nghiệm chân thực trong nghề pháp y dưới góc nhìn khách quan nhất sẽ được kể trong "Chứng từ thầm lặng". Phim có sự góp mặt của bộ đôi Châu Vũ Đồng và Trương Vũ Kiếm trong các vai chính.

"Chứng từ thầm lặng" được cải biên từ tiểu thuyết phá án ăn khách của Tần Minh, có tên "Pháp y Tần Minh". Phim xoay quanh nhân vật Tần Minh (Trương Vũ Kiếm thủ vai), một thiếu niên tuổi trẻ tài cao.

Mặc dù mới bước chân ra ngoài xã hội nhưng với thiên phú hơn người, Tần Minh sớm học hỏi được các kỹ năng và hòa nhập tốt với môi trường mới. Với sự giúp đỡ của cao thủ Lâm Đương (Châu Vũ Đồng thủ vai) và những người khác, anh từ từ thoát khỏi chấn thương tâm lý thời thơ ấu và trở thành một giám định viên y khoa.

Trương Vũ Kiếm vào vai nam chính, Tần Minh

Phim bắt đầu chuyển hướng với một biến cố xảy ra tại thành phố Long Phiên. Một vụ án đã xảy ra. Điều kỳ lạ là, nó có những đặc điểm giống với vụ án 15 năm trước mà Tần Minh từng trải qua.

Đây là vụ án bắt chước lại cách thực hiện, hay là năm xưa bản thân anh đã bắt nhầm hung thủ? Hay là do hung thủ có đồng phạm khác? Ác mộng về vụ án năm xưa lần nữa trở lại, các ẩn khuất liên tục bao quanh, quấy nhiễu, khiến Tần Minh trở tay không kịp. Các vụ án liên hoàn xảy ra, cuối cùng, cha của Tần Minh cũng bị cuốn vào các tình tiết của vụ án. 

Châu Vũ Đồng hóa thân thành cao thủ Lâm Đương

Kí ức năm đó từng chút từng chút hiện rõ, hung thủ cũng dần dần lộ diện... Sau "Yêu lại từ đầu", khán giả HTV sẽ có cơ hội gặp lại Trương Vũ Kiếm trong "Chứng từ thầm lặng" với vai diễn mới - Tần Minh.

Được biết, nam diễn viên đã có một chuyến đi đặc biệt để học hỏi, quan sát các kỹ thuật về nghiệp vụ giải phẫu pháp y. Trong phim, anh đóng cặp cùng Châu Vũ Đồng - nữ diễn viên quen mặt với khán giả Việt qua các bộ phim "Kết hôn rồi bắt đầu yêu", "Thiếu niên chí"...

Bộ ba đạo diễn Trần Quán Long, Thích Nhất Minh, Bành Kha và các biên kịch Hồi Tử Tiệp, Lưu Hải, Hà Tiểu Hồng đã góp sức tạo nên "Chứng từ thầm lặng" - một dự án phim điều tra, phá án nhiều hấp dẫn với chủ đề pháp y.

Phim có sự góp mặt của những diễn viên: Trương Vũ Kiếm (vai Tần Minh), Châu Vũ Đồng (vai Lâm Đương), Viên Hạo (vai Lưu Thủy Lương), Đại Bảo (vai Tiêu Nhiên), Lý Thư Đồng (vai Lý Đội)... Đón xem phim vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (8/2).

Thiên Bình