Khoảnh khắc cuộc đời

Phan Vũ Minh: Bước đi mạnh mẽ trên đôi chân của ý chí

Khác với những số phát sóng trước, nhân vật khách mời đã không nói lời chia sẻ. Thông qua phần giới thiệu của Bảo Kun, khán giả càng tò mò hơn về anh chàng "đã đi du lịch hơn 30 tỉnh, thành của Việt Nam với một người bạn đặc biệt - chiếc xe lăn".


Phong thái tự tin của Phan Vũ Minh khiến nhiều người ngưỡng mộ (Ảnh chụp màn hình)

Phan Vũ Minh xuất hiện trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" với phong thái tự tin, thoải mái và lối trò chuyện chân phương, mộc mạc đã tạo cảm tình cho đông đảo khán giả. Thay vì ra chào khán giả và chia sẻ thông điệp của bản thân, chàng trai trẻ Phan Vũ Minh tự tin với "người bạn đồng hành" đặc biệt - chiếc xe lăn.

Phan Vũ Minh và người bạn đặc biệt - chiếc xe lăn - được anh chàng sáng tạo để trở thành phương tiện giúp mình đi đến nhiều vùng đất của đất nước (Ảnh chụp màn hình)

Qua phần dẫn dắt của NSND Kim Xuân, Phan Vũ Minh chia sẻ về căn bệnh bẩm sinh dị dạng mạch máu tủy sống của mình. "Năm 12 tuổi, khi bị bệnh, gia đình đã cho con đi khám rất nhiều bệnh viện nhưng không phát hiện được đó là bệnh gì. Cho đến khi cha con đọc một bài báo nói về bệnh dị dạng mạch máu tủy có các triệu chứng giống với tình trạng khi đó của con thì mọi chuyện mới sáng tỏ. Và con là ca thứ hai của Việt Nam phát hiện bệnh dị dạng mạch máu tủy" - Vũ Minh kể về một mảng tối trong ký ức của cậu.

Trong 8 năm sau đó, Phan Vũ Minh đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để điều trị căn bệnh bẩm sinh quái ác. Do một sơ suất, tủy của Minh bị phù và khiến anh không đi lại được. "Thời điểm đó, cả nhà gần như khủng hoảng. Có một người bệnh trong gia đình thì rất nhiều chuyện xảy ra, từ tiền bạc, công sức, thời gian. Lúc đó, cả nhà đấu tranh từng phút một để giành lại đôi chân cho con" - anh chia sẻ.

Tinh thần lạc quan của Phan Vũ Minh đã truyền cảm hứng, tạo động lực cho nhiều người cùng hoàn cảnh và cả những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống (Ảnh: HaloTravel/Phan Vũ Minh)

Mọi hy vọng của Vũ Minh vụt tắt khi nghe được lời bác sĩ: Em hãy hòa nhập với cuộc sống và biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra! Phát hiện bệnh bẩm sinh là cú sốc đầu đời với Minh và đứng trước thực tại rằng "mình sẽ không đi được nữa, mình phải ngồi xe lăn từ đây đến hết đời" tiếp tục là biến cố khủng khiếp đối với chàng trai trẻ ở độ tuổi thanh xuân. "Mẹ ơi, mình về quê đi" - Minh bất lực nói với mẹ. 

Đó thật sự là một trải nghiệm quá khó khăn đối với Phan Vũ Minh khi còn biết bao dự định và ước mơ còn dang dở. Bằng cách nào Vũ Minh đã vượt qua khó khăn này? Động lực nào đã giúp anh có được sức mạnh để vượt lên trở lực của chính bản thân mình? Để khi kể về những biến cố, khó khăn mà mình đã trải qua, Phan Vũ Minh chia sẻ một cách nhẹ tênh - chàng trai mạnh mẽ!

Thanh Nhàn