Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 499

Phan Thanh Nam - Họa lên hồn Việt

Họa sĩ Phan Thanh Nam (Ấm Chè) cùng nhóm Việt Sử kiêu hùng vừa có một triển lãm thực tế ảo đầu tiên diễn ra tại TP.HCM. Anh đã có những chia sẻ tâm huyết về bảo tồn lịch sử và văn hóa Việt tại chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời".

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, họa sĩ Phan Thanh Nam (vốn quen thuộc với bút danh Ấm Chè) đã có những chia sẻ về con đường nghệ thuật mà mình theo đuổi. Vốn yêu lịch sử và văn hóa Việt Nam, Phan Thanh Nam đã dành hết tâm huyết để giữ gìn và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc thông qua từng nét vẽ.

Họa sĩ Phan Thanh Nam (Ấm Chè)

Bên cạnh đó, anh luôn trăn trở về việc giới thiệu nét đẹp văn hóa lâu đời của Việt Nam đến với thế giới, thông qua công nghệ hiện đại, như cách mà một số nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... đã làm. Mới đây, anh và những cộng sự tâm huyết với sử Việt đã mang đến một triển lãm mang chủ đề ngộ nghĩnh "0 thiết yếu", triển lãm thực tế ảo đầu tiên tại TP.HCM.

Dự án này được khởi xướng bởi Phan Thanh Nam và nhóm "Việt Sử kiêu hùng". Họa sĩ Phan Thanh Nam cho biết trên nền tảng họp mặt thực tế ảo Seensio (do một đơn vị tại Việt Nam phát triển), Ban Tổ chức xây dựng không gian sự kiện dưới định dạng 3D với 3 khu vực triển lãm khoảng 80 bức tranh. Nền tảng số này có khả năng tạo nhân vật 3D đại diện cho người tham dự, tương tự hình ảnh đời thực, từ dung mạo đến phong cách..


Khoảnh khác cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

 

Đan Quỳnh