Khoảnh khắc cuộc đời

Phan Thành Đạt: Thổi hồn đương đại vào tranh dân gian

Là khán giả yêu điện ảnh Việt chắc chắn sẽ nhớ đoạn hoạt hình cuối phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Họa sĩ trẻ Phan Thành Đạt là một trong hai cây bút chính làm nên hoạt hình "Cóc tía". Trong "Khoảnh khắc cuộc đời", anh chàng sẽ chia sẻ điều gì?

Chàng họa sĩ trẻ Phan Thành Đạt vẫn trẻ con và nhiều mộng mơ (Ảnh: Ione)

Được biết đến từ sau thành công của phim điện ảnh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và đoạn hoạt hình "Cóc tía", họa sĩ trẻ Phan Thành Đạt đã có nhiều bước tiến trong nghề. Đam mê hội họa từ nhỏ và Thành Đạt chọn theo đuổi ngành mà mình yêu thích. Khoảnh khắc mang đến sự thay đổi cuộc đời mình được anh chàng nhắc đến là cuộc gặp gỡ định mệnh với diễn viên Đinh Ngọc Diệp tại dự án vẽ tranh từ thiện xây thư viện ở Làng cổ Đường Lâm.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp và nhóm họa sĩ của Đạt (Ảnh: Ione)

Từ cơ duyên đó, hai chị em Đinh Ngọc Diệp và Thành Đạt ngày càng thân thiết và có cơ hội làm việc với nhau nhiều hơn. Là trưởng nhóm, Đinh Ngọc Diệp đã có quyết định táo bạo khi đề xuất nhóm của Đạt vẽ phim hoạt hình "Cóc tía" ở phần giới thiệu ê-kíp thực hiện phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Với nét vẽ sinh động, vừa gần gũi thân quan, vừa giản dị sâu sắc cùng nội dung hài hước, đoạn phim "Cóc tía" đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. 

Phác thảo của nhân vật trong "Cóc tía" (Ảnh: Ione)

Cơ hội việc làm mở ra cho Đạt cũng như nhóm bạn. "Vẽ tranh để phục vụ kinh doanh và phục vụ đam mê khác nhau như thế nào" - câu hỏi thẳng thắn được người kết nối Kiều Oanh đưa ra có làm khó chàng trai trẻ Phan Thành Đạt không? Làm thế nào để tạo màu sắc riêng cho các tác phẩm của mình? Và việc đưa yếu tố đương đại vào tranh dân gian như cách Thành Đạt làm đạt hiệu quả như thế nào?

Thanh Nhàn