Hậu cung Như Ý truyện

Phần nối dài của "Chân Hoàn truyện" lên sóng HTV7

Năm 2011, sau khi hoàn tất bộ tiểu thuyết "Chân Hoàn truyện", nhà văn Lưu Liễm Tử đã bắt tay sáng tác "Như Ý truyện".

Các diễn viên trong "Chân Hoàn truyện"

 

Trong thời gian 5 năm, từ sáng tác tiểu thuyết đến khi hoàn chỉnh kịch bản, Lưu Liễm Tử đã nhiều lần chỉnh sửa bản thảo, đến năm 2015 mới hoàn thành kịch bản cho bộ phim truyền hình "Hậu cung Như Ý truyện" với hơn 1,3 triệu chữ.

So về đề tài, "Như Ý truyện" và "Chân Hoàn truyện" hoàn toàn khác nhau. Nhà văn kiêm biên kịch Lưu Liễm Tử tiết lộ, khi sáng tác "Chân Hoàn truyện", rất nhiều nội dung đều do tưởng tượng mà ra, nhưng "Như Ý truyện" thì có bối cảnh triều đại cố định, kết cục của mỗi nhân vật đều có căn cứ lịch sử, câu chuyện nghiêng về mối quan hệ hôn nhân. 


Tôn Lệ góp vai trong "Chân Hoàn truyện"

Nhà biên kịch chia sẻ: “Lúc sáng tác "Chân Hoàn truyện", tôi còn đang học đại học, vì thế nội dung thiên về tình yêu, còn "Như Ý truyện" thiên về hôn nhân nhiều hơn, điểm nhấn của câu chuyện là cách đối nhân xử thế giữa hai vợ chồng đế vương, họ có nhiều mắt xích và nhiều vấn đề hơn so với các cặp vợ chồng bình thường".

Trong các bộ phim lấy bối cảnh cung đình, nhân vật nữ hoặc là vì sinh tồn, hoặc là vì tranh giành quyền lực, còn nhân vật Như Ý cả đời chỉ mưu cầu tình yêu: “Thứ mà Như Ý đeo đuổi có thể cho khán giả thấy nếu như một người phụ nữ mưu cầu tình yêu thật sự thì sẽ nhận được kết cục như thế nào”.


Hai nhân vật chính trong "Hậu cung Như Ý truyện"

Cùng một tác giả kịch bản, vì thế "Như Ý truyện" và "Chân Hoàn truyện" dễ bị đem ra so sánh, nhưng nhà sản xuất Huỳnh Lan nhận định: "Chân Hoàn truyện" kể về quá trình trưởng thành của một người phụ nữ, còn "Như Ý truyện" xoay quanh câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng đế vương. 

So ra, đất diễn của Càn Long do Hoắc Kiến Hoa thủ vai nhiều hơn so với Ung Chính do Trần Kiến Bân đóng. Là phần tiếp theo của "Chân Hoàn truyện", "Như Ý truyện" đã bổ sung hoàn chỉnh cho câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng đế vương trong nguyên tác, tăng thêm tình tiết cho tình yêu thanh mai trúc mã của Như Ý và Càn Long.


"Hậu cung Như Ý truyện" kể về cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng đế vương

Sau khi hoàn tất kịch bản, phim khởi quay vào 8/2016 và đóng máy quay hồi tháng 5/2017. Được biết, phim dự kiến được phát sóng vào tháng 12/2017 trên Dragon TV và Jiangsu TV, nhưng lịch phát sóng này đã bị đẩy lui nhiều lần và cuối cùng được ấn định muộn 1 năm do với thời gian dự định ban đầu. 

Vào ngày 20/8 vừa qua, phim đã chính thức phát hành tại Trung Quốc, sau series cung đấu đình đám "Công Hy diên lược". "Đi sớm về muộn", liệu "Hậu cung Như Ý truyện" có giành được chiến thắng trong cuộc chiến rating? Đón xem phim vào 13g thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 1/9.
Thiên Bình