Khoảnh khắc cuộc đời - 437

Phan Ngọc Mẫn tự hào nói về những chuyến xe yêu thương

Dịch bệnh có thể lấy đi của chúng ta nhiều thứ, nhưng với tình yêu thương thì không. Trong thời điểm đặc biệt, lòng thương người, sự sẻ chia lại được nhân lên gấp bội, đủ tạo nên một sức mạnh to lớn vượt qua khó khăn.

Phan Ngọc Mẫn là thành viên của "Pickup and Friends" (tạm dịch: Bán tải và những người bạn), trong thời điểm đặc biệt của đất nước, nhóm của anh đã quyết định tạm gác lại việc riêng, cùng nhau thực hiện mục tiêu “lo cho TP.HCM trước hẳn gặp lại nhau”. Các thành viên trong hội đến với nhau từ đam mê và đồng lòng cùng nhau vì đồng bào, hiện tại mọi người đang sử dụng những chiếc xe bán tải mà mình cất công sưu tầm để thực hiện những "chuyến xe 0 đồng" hỗ trợ người dân.

Nhóm "Pickup and Friends"

Hiện tại, nhóm còn được gọi với cái tên PUN (PUN tạm hiểu là Phản ứng nhanh) - đội bán tải tình nguyện mùa dịch với các thành viên là những người yêu thích xe bán tải và công việc thiện nguyện. Các thành viên hoạt động duy trì và hỗ trợ cho những khu vực khó khăn khắp cả nước, đặc biệt là những người dân trong tâm dịch tại TP.HCM. Cả tuần, nhóm vận chuyển dường như không ngừng nghỉ: xây dựng kế hoạch nhận gạo, mì, nước tương, trứng, cá hộp... của các nhà hảo tâm, rồi huy động đóng gói, chia quà; chở nhân viên y tế đi khử khuẩn; vận chuyển vận tư y tế; đưa rước F0; kết nối tìm kiếm những nơi ở tập trung số lượng lớn người yếu thế cần được nhận trợ cấp…

“Ước mơ của anh em chỉ đơn giản là mỗi ngày dậy không còn nhận được yêu cầu hỗ trợ từ "chuyến xe 0 đồng". Điều ấy đồng nghĩa với việc anh em bị “thất nghiệp”, nhưng anh em vui lắm, vì lúc đó TP đã không còn “bị ốm”, mọi thứ sẽ trở lại trạng thái bình thường” - anh Phan Ngọc Mẫn hy vọng.

Anh Phan Ngọc Mẫn - nhân vật chính tại Khoảnh khắc cuộc đời

PUN không quản ngại khó khăn, hàng đêm thực hiện những chuyến xe phun khử khuẩn với “người bạn” bán tải của mình để đảm bảo vệ sinh an toàn cho toàn bộ người dân giữa mùa dịch. Có thể thấy rằng, dù ở bất cứ đâu, những tấm lòng thiện nguyện vẫn hết mình đồng lòng cùng đồng bào và Chính phủ trong công tác phòng, chống, giảm nhẹ ảnh hưởng của dịch bệnh tới đời sống của người dân, tiếp thêm niềm hy vọng sớm chiến thắng "con vi-rút đáng ghét".

Hình ảnh từ nhóm "Pickup and Friends" được anh Mẫn cung cấp

Khi được hỏi về ước mơ của mình, anh Phan Ngọc Mẫn chia sẻ điều giản dị mà bất kỳ ai cũng mong muốn: “Mình chỉ mong được ngủ một giấc thật ngon, nếu được “nướng” một chút thì càng tốt, không còn phải trải qua những giấc ngủ chập chờn… Sau đó, mình sẽ mở mắt ra hít thở bầu không khí trong lành, được xuống đường ăn sáng rồi nhâm nhi một ly cà phê, được gặp gỡ những người thân và bạn bè sau khoảng thời gian xa nhau vì giãn cách”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh