Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 261

Phan Minh Tiến - Thành quả ngọt ngào từ những giọt mật dừa nước

Là người con đất Cần Giờ, TP.HCM, anh Phan Minh Tiến đã tìm tòi nghiên cứu và phát triển sản phẩm mật dừa nước, góp phần nâng cao giá trị cây dừa nước quê hương.

Anh Phan Minh Tiến tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Anh Phan Minh Tiến sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Cần Giờ anh dũng, kiên cường. Tốt nghiệp khoa Công nghệ Hóa thuộc Đại học Bách khoa TP.HCM, anh Tiến bắt tay vào tìm tòi hướng khởi nghiệp cho mình. Trong một lần vô tình tìm thấy tài liệu của Philippines về việc lấy mật dừa, anh bắt đầu nhận ra tầm quan trọng và khả năng phát triển kinh tế từ đặc sản của địa phương mình. Sau khi chặt buồng dừa, nước từ gốc dừa tiếp tục rỉ ra. Nhờ kỹ thuật massage cuống dừa có thể thu được 1 lít/ ngày, liên tục trong 30 ngày.

Kỹ thuật massage đặc biệt giúp dừa nước tiết mật

Phan Minh Tiến cùng những cộng sự bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về giá trị dinh dưỡng của loại hợp chất đặc biệt này và phát hiện ra, mật dừa nước thật sự rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường hay đang phải ăn kiêng... Anh bắt tay vào nghiên cứu kỹ thuật chăm sóc đặc biệt giúp cây dừa nước có thể tiết ra mật. Sau bốn năm, sản phẩm mật dừa nước của anh cũng ra mắt người tiêu dùng. Sản phẩm mang tính đột phá này đã giúp giải quyết nhiều bài toán về phát triển cây dừa nước, tạo công ăn việc làm cho người dân Cần Giờ, giúp bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt là mang đến cho người dân những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Giờ đây, sản phẩm mật dừa nước của anh Tiến đã có mặt ở nhiều triển lãm, hội chợ, tiếp cận gần hơn với nhiều đối tượng. Trong thời gian tới, Phan Minh Tiến sẽ cố gắng đẩy mạnh khâu marketing để quảng bá sản phẩm tới nhiều nơi hơn nữa.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh