Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 40

Phạm Văn Sang - Người truyền cảm hứng thành công tới giới trẻ

Ngày bước chân lên TP.HCM, tuy biết rằng con đường phía trước rất chông gai, nhưng Phạm Văn Sang vẫn luôn mỉm cười trước những lần vấp ngã, vì tin rằng mình sẽ làm được điều gì đó thật tốt. Và anh của hôm nay đã là một doanh nhân thành công.

 Anh Phạm Văn Sang hiện là một doanh nhân

Ngay khi còn ngồi ghế nhà trường, vì nhà nuôi heo, nên sau mỗi buổi học, Phạm Văn Sang chạy đến các quán ăn để xin thức ăn thừa mang về cho heo ăn, phụ giúp gia đình. Sau khi đậu Đại học Bách Khoa, anh lên TP.HCM học nên công việc này được chuyển giao cho mẹ. Sự vất vả, lo toan của mẹ chính là động lực tiếp lửa cho anh trong suốt 10 năm lập nghiệp ở thành phố.

Phạm Văn Sang thành lập doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học nhờ sự dẫn dắt của thầy cô. Sau 7 lần thất bại trong kinh doanh do không có kinh nghiệm quản trị, Sang cho rằng đó là kinh nghiệm để anh giữ vững niềm tin và phát triển các doanh nghiệp tiếp theo. 

Đến nay, doanh nghiệp đầu tiên anh thành công là về giải pháp chăm sóc xe ô-tô. Trong một lần du lịch Nhật Bản, anh thấy cách người ta chăm sóc xe và trong một khoảnh khắc anh nghĩ thị trường Việt Nam đang rất cần. Anh liền mang sản phẩm đó về nước phân phối và phát triển, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. 

 Ở tuổi 29, anh Sang đã có sự nghiệp thành công và một gia đình hạnh phúc

Song song với việc điều hành doanh nghiệp, Sang cũng tích cực hoạt động từ thiện ở quê nhà Đồng Tháp đã được 8 năm. Trong đó, việc phát thẻ bảo hiểm cho người dân là đặc biệt nhất. Theo anh, một bao gạo họ dùng trong 5 - 10 ngày là hết, còn thẻ bảo hiểm có thể dùng cả năm. Nếu trong cuộc sống họ gặp điều trắc trở thì đó sẽ là "tấm bùa hộ mệnh" của họ. 

Từ lúc lên Sài Gòn, Sang chỉ lo học rồi lập nghiệp, nhưng anh chưa bao giờ tiếc nuối về tuổi thanh xuân của mình. Anh muốn tận dụng thật tốt khoảng thời gian tuổi trẻ để trả ơn cho cha mẹ, xây dựng một gia đình riêng ấm cúng và làm điều gì đó có ích cho xã hội. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm