Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 91

Phạm Văn Dương - Kết nối nhân lực từ những trải nghiệm

Anh Phạm Văn Dương đã sáng tạo ra Babaza - công cụ kết nối cho rất nhiều người lao động có được việc làm tốt và các nhà tuyển dụng có được nhân viên giỏi.

 Anh Phạm Văn Dương là người sáng tạo ứng dụng tìm việc thông minh

Năm 2006, anh Phạm Văn Dương vào TP.HCM học đại học chỉ với 1,5 triệu đồng trong túi. Vì không có người quen nên việc duy trì phí sinh hoạt và học tập rất khó khăn. Anh vừa học vừa phụ việc ở quán bún thịt nướng, với tiền lương nhận được một ngày là một bữa ăn và 20.000 đồng. Đến hè, anh làm thêm ở quán cà phê và phụ hồ để có tiền học cho năm kế tiếp. 

Năm đầu đại học, anh học khoa Thuế và Hải quan, nhưng được nửa năm thì chuyển sang Công nghệ thông tin. Chính khoảnh khắc chuyển đổi đó đã tạo nên sự thành công của anh sau này. 

Từ những khó khăn khi tìm việc thời sinh viên, thêm vào đó, quan sát thấy thời gian chờ đợi cũng như xác suất có được việc làm rất thấp, anh bật ra suy nghĩ về một công cụ thông minh giúp tìm kiếm việc làm, cũng như nộp hồ sơ trực tuyến.

 Ứng dụng của anh đã giúp rất nhiều người lao động

Nghĩ là làm, từ cuối 2017 đến 2018, anh khảo sát ý kiến của các công nhân về ý tưởng của mình, rồi lên kế hoạch phát triển tính năng để hỗ trợ tối đa cho người dùng, kể cả những người không biết chữ. Mất khoảng một năm thay đổi và điều chỉnh, đến giữa tháng 6/2019, anh mới đưa ứng dụng Babaza lên hệ điều hành iOS và Android. Nhìn thấy lượt tải về sử dụng khá nhiều, anh rất vui vì chứng tỏ ứng dụng đã mang lại giá trị cho họ. 

Nhờ ứng dụng này, anh Phạm Văn Dương đã kết nối cho rất nhiều người lao động có được việc làm tốt và các nhà tuyển dụng có được nhân viên giỏi. 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm