Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 456

Phạm Tuân - Ấm áp phiên chợ nghĩa tình

Tập 456 tiếp tục mang đến khán giả câu chuyện yêu thương từ anh Phạm Tuân - người đã có rất nhiều hoạt động giúp đỡ bà con khó khăn trong thời gian giãn cách thông qua dự án “Chợ nghĩa tình”.

Anh Phạm Tuân hiện là Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần Công nghệ Utop

Anh Phạm Tuân chia sẻ mình kết nối với khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" khi đang tự cách ly ở một khách sạn tại quận 1, bởi dự án “Chợ nghĩa tình” mà anh tham gia có nhiều người và mỗi ngày anh không biết mình tiếp xúc với ai. Vì vậy để an toàn nhất cho gia đình và xã hội anh chọn ở một mình. 

 Dự án "Chợ nghĩa tình" giúp hàng hóa dễ dàng đến tay người dân trong thời gian giãn cách 

Anh cho biết “Chợ nghĩa tình” là dự án do Sở Công Thương phối hợp cùng Thành đoàn TP. HCM thực hiện. Giai đoạn đầu "chợ" chỉ hỗ trợ các mạnh thường quân chuyển thực phẩm đến tay người dân. Đến khi dịch bệnh phức tạp hơn, anh bắt đầu chuyển sang giai đoạn hai là "Số hóa chợ truyền thống". 

Lúc này, "Chợ nghĩa tình" hỗ trợ ban quản lý hai khu chợ truyền thống là Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Tri Phương giải quyết ba vấn đề là: giúp các tiểu thương có thể buôn bán, giúp người dân mua - nhận hàng hóa qua hình thức trực tuyến và giải quyết tình trạng thất nghiệp cho người lao động.

Hiện tại, “Chợ nghĩa tình” đã được triển khai tại tại 21 quận huyện thuộc TP.HCM. Dự án cũng ghi nhận kết quả nhận được nhiều phản hồi tích cực từ việc trao tận tay hàng hóa, tiện lợi, phù hợp nhu cầu tiêu dùng của người dân và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Mời khán giả theo dõi "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương