Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 207

Phạm Toàn Thắng: “Cô bé mùa đông là một cú ăn may”

Là người viết nhạc từ những "tháng năm rực rỡ" khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng nhạc sĩ sinh năm 1989 lần đầu chia sẻ về những “chông chênh” trong suốt hành trình sáng tác của mình trong tập 207 "Khoảnh khắc cuộc đời".

Phạm Toàn Thắng được biết đến là một nhạc sĩ tài hoa với nhiều sáng tác gây dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng yêu nhạc như Uống trà, Bốn chữ lắm, Cô bé mùa đông, Dấu mưa, Chạy, Tháng tư là lời nói dối của em... 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Phạm Toàn Thắng đã bước “vào đời” với công việc là một nhân viên văn phòng ngành marketing. Nhiều người vẫn nghĩ sau khi đoạt giải Bài hát Việt với Uống trà, Phạm Toàn Thắng sẽ lấy đó làm “bàn đạp” phát triển sự nghiệp sáng tác và trở thành một nhạc sĩ. Tuy nhiên, thời điểm đó cũng chính là thời gian anh đang gặp phải nhiều khó khăn, “chông chênh” trong suy nghĩ và gặp bế tắc khi không tìm được lối đi cho bản thân mình. 

Nói về Khoảnh khắc cuộc đời, giây phút xem được bộ phim hoạt hình của Nhật chính là động lực giúp anh bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân để tìm ra giá trị nghề nghiệp. Thắng suy nghĩ lúc đó mình 26 tuổi rồi, nếu không xác định được thì mình chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, thích viết nhạc mà không tạo ra giá trị nghề nghiệp cho chính mình.

Bên cạnh những thành công, đúng với tên của mình là Toàn Thắng, “cha đẻ” của Uống trà cũng tiết lộ thất bại lớn nhất cuộc đời mình. Anh cho biết, 3 năm kể từ sau thành công quá sớm của Cô bé mùa đông, đó là thời điểm thất bại của anh. "Lúc đó em không có năng lực gì hết, hoàn toàn không có nền tảng nhạc lý. Bản thân em thấy đó là một sự thất bại rất lớn vì mình không tương xứng với thành công đời đầu nó như vậy. Nó giống như một cú ăn may thôi”, Thắng đã thẳng thắn chia sẻ với người kết nối Vũ Thành Vinh như thế.

Sau cùng anh nhận ra bản thân bản thân chưa đủ trình độ và cần trau dồi bản thân nhiều hơn. Đến hiện tại, anh cảm thấy hạnh phúc là vẫn vui với âm nhạc. “Mình vẫn còn sáng tạo lắm, mình viết điều này nó chân thật”, anh nói.  

Tập 208 Khoảnh khắc cuộc đời sẽ phát sóng vào lúc 22g45 tối thứ sáu ngày 6/12 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời Vũ Đặng Quốc Việt. Mời quý vị đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm