Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 493

Phạm Phú Mỹ: 40 lần hiến máu cứu người

Với trái tim yêu thương, tràn đầy sự lạc quan và cũng là nguồn cảm hứng cho những người xung quanh, anh Phạm Phú Mỹ đã có 40 lần hiến máu giúp người.

Bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ 5 năm trước, đến nay, anh Phạm Phú Mỹ đã 40 lần tham gia hiến máu. Anh chia sẻ: “Mỗi lần cho máu là một lần vui, một lần hạnh phúc vì góp phần nào đó để người ta giảm được bệnh”. Có thể thấy niềm hạnh phúc với anh chỉ đơn giản là mang đến sự may mắn cho người khác bằng chính sự hy sinh của mình.

 Phạm Phú Mỹ và niềm hạnh phúc khi được hiến máu cứu người

Với anh: “Hiến máu như đang chữa cháy cho những bệnh nhân cần cứu”. Khi nhận được cuộc gọi, bất kể ngày, đêm hay mưa, gió anh cũng nhanh chóng đến để giúp đỡ kịp lúc. Ý thức của việc hiến máu là giúp người, anh sẵn sàng bỏ những thói quen không lành mạnh để hiến được những giọt máu tốt nhất cho người cần dùng tới.

Những khoảnh khắc đặc biệt được anh Mỹ lưu giữ lại trong lúc đi hiến máu là hồi ức khó quên và đáng trân quý. Anh tâm sự: “Hôm Tết, có một anh đăng tin tìm người hiến máu cho vợ bị sốt xuất huyết, nghe được tin tôi tức tốc đến bệnh viện hiến máu, sau khi hiến máu xong tôi đã trốn đi về. Vậy mà một hai ngày sau, sáng sớm, tôi thấy anh kia xách túi cá khô qua đứng trước cửa nhà để cảm ơn ”. Đối với anh Mỹ, hạnh phúc là khi được cho đi mà không mong cầu nhận lại.

Phạm Phú Mỹ: “Hiến máu như đang chữa cháy cho những bênh nhân đang cần cứu”

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, anh Phạm Phú Mỹ truyền tải đến khán giả: “Mặc dù đã hiến máu 40 lần, nhưng sức khỏe tôi vẫn bình thường, cứ một tháng tôi lại đi cho máu 1 lần, hiến máu không ảnh hưởng về sức khỏe, nên tôi yên tâm lắm! ”. Anh có thói quen vận động mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu và cổ vũ mọi người mạnh dạn sẻ chia “những giọt máu nghĩa tình” cứu người.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh