Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Phạm Ngọc Hoàng Huy và dự án "Sách chuyền tay" đầy ý nghĩa

Là một người yêu sách, Phạm Ngọc Hoàng Huy đã khởi động dự án "Sách truyền tay", mang sách đến với cộng đồng để lan tỏa tri thức và yêu thương.

Anh Phạm Ngọc Hoàng Huy, trưởng nhóm "Sách chuyền tay"

Bắt đầu từ một lần dọn nhà, Phạm Ngọc Hoàng Huy bất chợt nảy ra ý tưởng trao gửi những quyển sách đã đọc đến với những người đang cần tìm sách. Huy bắt tay ngay vào hành động, khởi đầu từ một cuộc khảo sát trên 1000 người. Sau đó, anh tìm những bạn trẻ cùng chí hướng, có khả năng hỗ trợ những mặt mà anh cảm thấy mình chưa giỏi như quản lý con người và truyền thông. Cuối cùng là một trang fanpage Sách chuyền tay được mở ra với những quyển sách Huy đang có trong tay.

Sau một thời gian, từ 20 quyển sách ban đầu, số lượng sách tăng lên đến hàng chục ngàn quyển. Số lượng sách tăng cao đi cùng với áp lực lên nhóm Sách chuyền tay. Nhóm bắt đầu nghĩ đến việc gửi sách đến các thư viện, trại giam, trung tâm bảo trợ người khuyết tật... Dự án dần trở thành một tổ chức uy tín và vinh hạnh được đồng hành cùng Đường sách TP.HCM 5 năm nay.

Ngày nay, thói quen đọc sách đã dần thay đổi. Không chỉ những quyển sách cầm trên tay, sách còn được mở rộng ở nhiều hình thức như sách nói, sách online. Với Phạm Ngọc Hoàng Huy, sách không phải là đích đến mà là công cụ mang lại cho anh và những người xung quanh nhiều giá trị. 

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh