Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 269

Phạm Ngọc Hiền - 25 năm trọn tình với nghệ thuật múa

Năm 2020 là kỷ niệm 25 năm Ngọc Hiền tham gia các hoạt động nghệ thuật. Khoảng thời gian đó tuy nhiều khó khăn, nhưng anh vẫn giữ vững đam mê với múa.

Phạm Ngọc Hiền là đạo diễn, biên đạo múa hàng đầu tại Việt Nam. Hai 25 năm trôi qua đối với anh không dài cũng không ngắn. Hình ảnh của anh luôn gắn liền với vũ đoàn ABC và các hoạt động từ diễn viên múa, biên đạo múa đến thầy giáo dạy múa ở nhiều trường học. Ngọc Hiền chọn thời gian làm việc cùng vũ đoàn ABC làm khoảnh khắc để chia sẻ, vì đó là kỷ niệm đáng nhớ sẽ theo anh suốt cuộc đời.

Có thể nói, cùng với thời hoàng kim của âm nhạc Việt Nam, ABC là vũ đoàn không thể thiếu trong các show diễn của các nghệ sĩ. Ngọc Hiền tâm sự, đó là khoảng thời gian anh có đầy ắp những năng lượng của tuổi trẻ, vừa đi học vừa đi làm nhưng niềm đam mê không gì có thể cản nổi. Cái tên "ABC" tượng trưng cho những bước đầu tiên trong nghề múa của anh và đồng nghiệp. Nhờ có ABC mới có Ngọc Hiền ngày hôm nay.

Năm 2020, anh đã đánh dấu mốc 25 năm làm nghề khi trở thành nghệ sĩ múa đầu tiên tại TP.HCM bảo vệ luận án Tiến sĩ và xuất bản quyển sách đầu tay.

Quyển sách "Đạo diễn chương trình ca múa nhạc" được anh dành nhiều tâm huyết để biên soạn. Anh hy vọng nó sẽ giúp những người đọc hiểu rõ hơn về đặc thù nghề nghiệp của một đạo diễn ca múa nhạc. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương