Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 680

Phạm Minh Tài - Dành trọn tình yêu cho xứ sở ngàn hoa

Từ Canada trở về Việt Nam, anh Phạm Minh Tài quyết định dừng chân tại Đà Lạt phát triển sự nghiệp vì quá yêu vẻ đẹp của nơi này.

Anh Phạm Minh Tài hiện là một nhiếp ảnh gia, đồng thời là chủ một homestay tại Đà Lạt. Chia sẻ về lý do lựa chọn xứ sương mù làm điểm dừng chân sau nhiều năm sinh sống tại Canada, anh cho biết bản thân quá yêu vẻ đẹp của Đà Lạt. Nơi đây đã tạo cảm hứng và động lực lớn cho anh phát triển sự nghiệp. Du lịch Đà Lạt rất khác với xây dựng cuộc sống tại đây. Mỗi một mùa trôi qua là những trải nghiệm khác nhau của nhiếp ảnh gia Phạm Minh Tài.

Ngoài chụp cảnh thiên nhiên như một thú vui, công việc chính của anh Minh Tài là chụp ảnh cho các cặp đôi. Nhìn vẻ đẹp mãn nguyện của khách hàng là niềm hạnh phúc lớn của anh. Anh Tài chia sẻ, dù bản thân là người thích dịch chuyển, nhưng có lẽ anh sẽ ở lại Đà Lạt thêm một thời gian dài nữa.

Anh Tài cho biết, kinh doanh lĩnh vực homestay, điều anh trăn trở nhất là giữ gìn vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên nơi đây. Song song với việc giữ gìn nét đẹp sẵn có, anh luôn cố gắng tạo dựng thêm cây cỏ, thảo dược để tạo không gian an yên cho mảnh đất mà anh yêu thương. Anh chia sẻ mong ước lớn nhất là có thêm nhiều người trẻ đến khởi nghiệp và tâm huyết với việc bảo tồn giá trị cốt lõi của thành phố sương mù. Với anh Tài, Đà Lạt chưa bao giờ là nỗi tiếc nuối vì những khó khăn ở đây cũng chỉ là chuyện nhỏ bé, so với quãng đường dài mà anh đã đi qua...

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh