Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 341

Phạm Minh Đẳng vươn lên từ tuổi thơ khó khăn

Từng có cuộc sống không dễ dàng trong quá khứ, thay vì sợ hãi và né tránh, Phạm Minh Đắng biến bất hạnh thành động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Như bao đứa trẻ khác lớn lên tài vùng quê nghèo, Minh Đẳng từng có một tuổi thơ rất đẹp, êm đềm bên đồng ruộng xanh bát ngát, con sông dài nối liền đôi bờ, lũ trẻ gọi nhau nô đùa vào những buổi chiều lộng gió... cứ thế ngày qua ngày lớn lên vô tư lự. Ai ngờ đâu, biến cố không may vội đến vào năm 1997, khiến cuộc đời Minh Đẳng thay đổi - cơn bão Linda đổ bộ trực tiếp đến vùng Nam Bộ, Việt Nam, trong đó có tỉnh Bến Tre, làm sập và cuốn bay căn nhà mà gia đình Minh Đẳng đang cư ngụ. 

Ít ai biết rằng, truớc khi là nguời dẫn chuơng trình với thu nhập ổn định, Phạm Minh Đẳng từng có một tuổi thơ cơ cực

Không còn một mái ấm đúng nghĩa, gia đình Minh Đẳng rơi vào tình cảnh éo le, cha mẹ anh cố gắng vực dậy kinh tế gia đình, mỗi ngày làm gấp hai, ba lần người bình thường để lo cho hai con thơ có đuợc một chỗ ở mới, không phải sống tạm ở nhà máy xay lúa bất tiện. Nhiều năm trôi qua, sức người có hạn, nhưng cuộc sống của gia đình Minh Đẳng vẫn không cải thiện được là bao, đến năm anh học lớp 10, thấu hiểu nỗi lo của đấng sinh thành, Minh Đẳng đi bán vé số để hỗ trợ sinh hoạt bản thân, phụ trợ gia đình. 

Chàng trai bán vé số thuở nào giờ là một nguời dẫn chuơng trình tài năng

Sau khi có cơ hội theo nghề dẫn chương trình, thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, Minh Đẳng từng bước hoàn thiện mình trong công việc và cuộc sống, anh tin rằng: “Bất kể ta làm gì, chỉ cần có đam mê nhất định sẽ thành công!”

Khi được cha hỏi: “Con có thấy xấu hổ khi về lại những nơi mình từng bán vé số không?”, chàng MC trẻ tự hào rằng: “Con không hề thấy xấu hổ, trái lại, những người nhìn vào thành công của con ngày hôm nay mới phải xấu hổ trước bản thân họ, vì họ đang giậm chân tại chỗ”. 


Phạm Minh Đẳng luôn tự hào về thành công của mình ở hiện tại

Anh không quên gửi đến quý khán giả yêu mến mình và các bạn trẻ đang sống trong xã hội hiện nay một lời khuyên chân thành: “Các bạn nên sống thực tế, sống với chính con người của mình, không cần cố gắng sống cho giống bất cứ một ai hết, cố gắng sở hữu những thứ không thuộc về mình”.   

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm