Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 400

Phạm Hồng Minh - Anh bán rau đậm nghĩa tình

Được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ bởi những bảng rao bán vui nhộn cùng những việc làm đậm nghĩa tình, anh Phạm Hồng Minh đã mang đến một nguồn năng lượng tích cực cùng thông điệp ý nghĩa.

 Anh Phạm Hồng Minh nổi tiếng với cách bán rau hài hước và nghĩa tình

Những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ những hình ảnh về anh Phạm Hồng Minh (37 tuổi, quê Đồng Nai), chủ sạp rau phát rau miễn phí cho bà con ở Biên Hòa (Đồng Nai) và miễn phí tiền phòng trọ cho người thuê nhà.

Anh Minh đã hoàn thành việc cách ly tại nhà, nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng nên anh vẫn tuân thủ các quy định và chưa ra ngoài buôn bán trở lại. Nếu người quen cần mua rau thì liên hệ để anh chuẩn bị trước. Anh cho biết, vì không thể tự tay đi lựa chọn nên anh cũng không dám đảm bảo về chất lượng rau.

 Anh Minh đã chia sẻ về câu chuyện của gia đình và bản thân

Anh Minh chia sẻ, anh biết bản thân mình nổi tiếng trên mạng gần ba năm nay. Anh thấy cũng vui nhưng điều đó không anh hưởng mấy đến cuộc sống của anh. Nổi tiếng với nhiều câu nói hài hước và nghĩa tình nhưng có một câu nói anh rất tâm đắc, đó là câu: "Không mang khẩu trang bán giá gấp đôi - Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò".

Câu nói này được anh nghĩ ra sau lần dắt con đi khám bệnh vào đợt dịch năm ngoái ở Bệnh viện Tim. Tại bệnh viện, anh thấy mọi người đều mang khẩu trang rất nghiêm ngặt, nhưng nhìn lại bản thân mình vốn bán hàng tiếp xúc nhiều người mà họ chỉ đeo cho có, thậm chí không mang. Vì vậy anh quyết định áp dụng câu "khẩu hiệu" này để nâng cao ý thức mọi người. 

Cùng xem lại tập 400 trong đoạn clip dưới đây hiểu hơn về con người nghĩa hiệp này:

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Hoàng Dương