Khoảnh khắc cuộc đời - 410

Phạm Gia Vy dùng tiền tiết kiệm để hỗ trợ đồng bào

Là một người dân bình thường, cũng gặp khó khăn trong mùa dịch, nhưng Phạm Gia Vy đã không ngần ngại dùng số tiền tiết kiệm của mình để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Với mong muốn góp phần giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm đặc biệt, Phạm Gia Vy quyết định dùng số tiền mình tiết kiệm được để thực hiện những suất ăn miễn phí cho người dân. Biết sức mình có hạn, Gia Vy chỉ âm thầm vận chuyển những phần ăn trên chiếc xe máy của mình, đem đến trao tận tay những ai cần. Thời gian trôi qua, dần dần,  mọi người biết đến hoạt động ý nghĩa của Gia Vy, các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ những gia đình neo đơn, hộ nghèo hay người dân đang sống trong khu vực bị phong tỏa… Từ đó, Gia Vy cùng chồng đã nỗ lực hơn để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. 

Những hình ảnh đẹp của Gia Vy trong thời điểm đặc biệt

Những phần quà mà Gia Vy gửi đến mọi người tuy giá trị vật chất không quá lớn, song chứa đựng nhiều tình cảm mà người con An Giang góp phần làm đẹp thêm cho một Thành phố nghĩa tình. Thông qua những hình ảnh, mẩu chuyện mà Gia Vy chia sẻ tại Khoảnh khắc cuộc đời, khán giả sẽ thấy thêm quý trọng truyền thống tương thân, tương ái của đồng bào ta. Đồng thời những câu chuyện đẹp còn là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho ai đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết cùng chính quyền, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường. 

Trên chiếc xe máy nhỏ của mình, Gia Vy ngày ngày đem đến những suất cơm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

“Mình chỉ mong Thành phố sẽ khoẻ trở lại, mọi người sớm được sinh hoạt như trước đây, được đi làm, đi học, đi chơi… được sống một cuộc sống bình thường mới. Mình đã đồng hành cùng TP.HCM hơn 7 năm rồi, mình chưa quen và cũng không muốn phải thấy một Thành phố yên lặng như hiện tại nữa. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết, cùng nhau tạo nên sức mạnh để vượt qua đại dịch!” - Gia Vy nhắn nhủ.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca