Khoảnh khắc cuộc đời

Phạm Đức Anh: Phấn đấu vươn lên từ cuộc sống nghèo khó

Phạm Đức Anh là một người sáng tạo nội dung. Anh sở hữu kênh Tiktok lên đến 4.7 triệu lượt theo dõi, với loạt video "đột nhập" nhà các nghệ sĩ nổi tiếng của V-biz như: Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, Erik…

Câu chuyện của Phạm Đức Anh đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời", chương trình được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mở đầu cuộc trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh, Phạm Đức Anh đã nói về lời đồn của cộng đồng mạng về thân thế của anh. "Nhiều người đồn em là con của ông này, là người thừa kế của tập đoàn kia, toàn là những gia đình giàu có, gia thế hiển hách. Thực ra, nếu em cũng có bố thì thật tốt. Nếu có bố, em sẽ không vất vả nhiều đến thế. Em sinh ra mà không biết bố mình là ai. Mẹ em đi làm thuê khắp mọi nơi để nuôi em ăn học". 

"Từ nhỏ, em đã ở với bà ngoại và các dì. Đến khi bà mất, em thực sự rất chơi vơi, em gần như không còn chỗ dựa ở ngoài Bắc nữa. Đó cũng là lúc em bắt đầu có suy nghĩ mình phải rời khỏi vùng an toàn.

Có những lần nằm gác tay lên trán, em nhìn chằm chằm vào chỗ dột trên mái nhà và nghĩ: "Nếu mình cứ đi bán hàng thuê với mức lương 3 triệu đồng như thế này, bao giờ nhà mình mới hết dột? Ủa rồi mình cứ nằm đây mãi sao trời, bao giờ cuộc đời mình mới thay đổi?".

Rồi cơ duyên đã đến giúp em dứt khoát rời quê hương vào TP.HCM lập nghiệp. Em có người bạn vào TP để thi một chương trình âm nhạc, vì thấy em lanh quá nên rủ em làm trợ lý. Em quyết định rời đi, hành trang mang theo vỏn vẹn 2 triệu đồng trong túi". 

Đằng sau vẻ ngoài điển trai với phong cách ăn mặc lịch lãm như hiện tại của Đức Anh là một câu chuyện vượt lên chính mình, vượt lên cuộc sống nghèo khó.

Anh Đức Anh chia sẻ: "Tuổi thơ của em sống trong một chữ - "nghèo". Để em có thể hoàn thành 12 năm học phổ thông, không biết mẹ em đã khóc bao nhiều lần để mượn tiền chỗ này, chỗ khác. Em nhớ có lần mua được một được cây bút mà không may nó bị tòe ngòi hay bị hỏng thì nó sẽ trở thành một chủ đề rất là buồn với em.

Ngày trước em rất nhỏ con, ở quê em bị đánh giá là không có ngoại hình, rất khó để xin được việc. Em đã mất rất nhiều thời gian để có thể thay đổi được diện mạo của mình. Và em nhận ra rằng, nếu bản thân mình không thay đổi từ bên trong, thì vẻ ngoài khó lòng thay đổi được". 

Quay trở lại thời điểm đến TP.HCM, vì người bạn sớm bị loại nên công việc trợ lý của Đức Anh cũng gãy giữa chừng. Nhưng vì nhanh nhẹn, Đức Anh bắt đầu làm cộng tác viên viết bài trên các fanpage của nghệ sĩ và vì làm tốt nên tên tuổi của Đức Anh được giới nghệ sĩ truyền tai nhau.

Cũng nhờ quá trình này, mối quan hệ của Đức Anh với các nghệ sĩ Việt ngày càng được mở rộng. Anh chia sẻ: "Nhiều bình luận dưới các video của em thắc mắc em chẳng có gì tài giỏi, tại sao mọi người lại yêu thích và theo dõi kênh như vậy. Kỳ thực họ mới chỉ nhìn vào 15 giây em xuất hiện trong video thôi. Để có được những giây ngắn ngủi ấy, em cần có mối quan hệ tốt đẹp với các anh chị nghệ sĩ. Theo em, giàu các mối quan hệ cũng là một kiểu giàu và giỏi nói chuyện cũng là một loại năng lực". 

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình